Vào khoảng 9h30 sáng, ngày mùng 5 tháng 8 năm 2018, tôi cũng đang chuẩn bị đi làm thì có tiếng chuông điện thoại, nghe đầu giây bên kia không rõ, tuy là thất thanh, nhưng tôi cố hiểu được nội dung là: Em Phương đây, anh cứu em với, em bị công an cướp sạch và đánh em sắp chết rồi.

Tôi cố gắng gọi hỏi? ở đâu, thì Phương còn nói được là ở cạnh sân bay, thế là buông máy, gọi thế nào cũng không được, tôi liền lên mạng Viber thông báo cho mọi người và gọi cho Sơn người cùng bán hàng với phương. Tôi nói Phương bị cướp ở gần sân bay thì Sơn trả lời em biết rồi em đang đến nơi rồi đây. Khoảng 5 phút sau Sơn gọi lại cho tôi thông báo tìm thấy Phương rồi, vẫn còn thở, bây giờ thế nào hả anh?

Tôi bảo Sơn chở thẳng Phương vào bệnh viện 11 tôi sẽ chờ ở đó?.

Anh Hoàng Tuấn Phương

Đón được Phương nhìn mà tan nát cõi lòng, mặt, mũi, máu me be bét. Chúng tôi dìu Phương vào Phòng cấp cứu, bác sỹ tiêm và truyền dịch ngay cho Phương rồi cho sang phòng chiếu chụp tổng thể. Cũng may dù chúng đánh bằng báng súng ngắn nhưng không ảnh hưởng gì đến sọ não và không nguy hiểm.

Khi anh Phương tỉnh dậy thì anh kể lại:

Lúc 9h sáng, từ nhà đi xe búyt đến bãi xe của bãi một Chợ cây số 7.  Có một xe công an và ba người công an ăn mặc quân  phục cảnh sát quốc gia ập đến hỏi giấy tờ của tôi. Vì không có giấy tờ, hơn nữa mấy hôm nay nghĩ lại trên báo Người Việt Odessa cảnh báo liên tục là có công an kiểm tra, nên bụng bảo dạ phải chi mạnh tay cho thả ngay không thì căng.

Tôi rút ví lấy ra 500 đưa cho chúng nhưng cũng do sơ xuất, hôm nay mang tiền đi để trả tiền hàng, tổng số là 4500 đô. Bọn chúng nhìn thấy nhiều tiền cho nên kéo Phương vào xe với lý do là phải chở vào phố để giải quyết.

Khi đi khỏi khu vực chợ số 7 chúng đè Phương ra và cướp ví tiền. Phương vốn đã to khỏe nên chống cự lại, thế là nó đánh đến ngất xỉu, máu me be bét sau đó chở vòng đến gần sân bay, chỗ quán gỗ và vứt vào sâu bên trong bìa rừng cho mọi người khỏi nhìn thấy.

Nhìn anh Phương mặt biến dạng, mà lòng đau quặn? Không biết tại phong thủy hay tại số phận đen đủi?, kiếm được đồng tiền nơi xứ người đâu có dễ, đúng đồng tiền xương máu là đây? Với Hoàng Tuấn Phương thì đây là lần thứ hai, lần trước thì bị bọn cướp, còn lần này thì lại có vẻ là công an.

Phóng viên báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề