Một người phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam tên Hoàng Thị Văn (sinh năm 1987) làm việc tại Angola đã thiệt mạng do bị một nhóm cướp khống chế sát hại và tẩm xăng đốt.

Trao đổi qua điện thoại với Zing.vn, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cho biết khi đang đi làm ăn xa và ở trong khu nhà trọ tại tỉnh Huambo, Angola, vợ chồng chị Hoàng Thị Văn (sinh năm 1987, trú ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Văn Vinh (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cùng một người Angola bất ngờ bị một toán cướp tấn công.

Tống tiền bất thành, nhóm cướp đã trói cả 3 người và tẩm xăng đốt. Sau đó, cả 3 nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Ngày 9/12, chị Văn đã không qua khỏi do bị bỏng nặng, anh Vinh và nạn nhân người Angola đang trong tình trạng nguy kịch.

Đại sứ quán cho biết đã kịp thời thông báo với cảnh sát địa phương. Sau khi tiến hành điều tra vụ việc, họ khoanh vùng được đối tượng tình nghi song hắn đã lẩn trốn sang nước láng giềng. Lực lượng cảnh sát Angola đang nỗ lực tìm kiếm thủ phạm trong thời gian sớm nhất.

Theo chính quyền địa phương tại Việt Nam, gia đình nạn nhân không đủ khả năng kinh tế để đưa thi thể nạn nhân về quê nhà.

Do vậy, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Angola gửi lời chia buồn tới gia đình chị Văn và kêu gọi lòng hảo tâm của cộng đồng người Việt Nam tại Angola quyên góp, giúp đỡ để sớm đưa thi hài của chị Văn về nước vào tuần tới theo nguyện vọng của gia đình.

Đại diện Đại sứ quán cũng cho hay Angola luôn ở trong tình trạng bất ổn. Từ đầu năm 2015 đến nay, cộng đồng người Việt phải đối mặt với nhiều mối đe doạ như dịch bệnh, tai nạn, các vụ ẩu đả… nhưng vụ việc này là trường hợp mới, ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn cho cuộc sống của bà con, Đại sứ quán thường xuyên đưa tin về nạn trộm cướp, cảnh báo người dân hạn chế mang theo nhiều tiền mặt… để tránh những rủi ro đáng tiếc. Bên cạnh đó, Đại sứ quán kêu gọi bà con đoàn kết, chung tay giúp đỡ lẫn nhau tại nơi đất khách quê người.

Theo Zing News

»Cùng chủ đề
‘Ngôi sao’ Việt ở Cuba

06 Tháng Mười Hai 2016