Các chiến binh và quân chiếm đóng Nga đang chiến đấu chống lại Ukraina ở Donbass sẽ không thể tin tưởng vào việc ân xá đầy đủ cho chính họ. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Andrei Zagorodniuk đã đưa ra tuyên bố chính thức
trong cuộc Đối thoại về cuộc họp ở Ukraina tại Zhytomyr.

Điều này đã được thông báo bởi các cơ quan báo chí của Ukraina.

Bộ trưởng quốc phòng  tuyên bố rằng phiên bản đầu tiên của các thỏa thuận Minsk đã được ký vào năm 2014 khi cuộc chiến ở Donbass bắt đầu và dưới áp
lực nghiêm trọng. Đồng thời, chính quyền Ukraina không xem xét vấn đề ân xá cho các chiến binh Nga. Chúng tôi không xem xét vấn đề quan điểm giảm nhẹ đặc biệt nào đối với tội phạm và tội khủng bố.

Bây giờ, quan điểm của chính phủ đang làm việc theo các lựa chọn khả thi và họ hoàn toàn không xem xét vấn đề ân xá cho tội phạm, ông Zagorodniuk nhấn mạnh. Hiện tại, chính quyền Ukraina muốn phối hợp một công thức khác với các đối tác quốc tế.

“Không có kịch bản nào theo đó có ai nhìn thấy ân xá cho những kẻ khủng bố và tội phạm đã chiến đấu chống lại chúng ta, và đặc biệt là những kẻ phạm tội”, – ông nói.

Nhớ lại, nhà phân tích chính trị Nga Piontkovsky tự tin rằng Vladimir Putin đã chuẩn bị một thử thách thực sự cho Kyiv với những nỗ lực đưa Donass trở về Ukraina như một quả bom hẹn giờ, khi áp đặt công thức công thức của ông cho tổng thống Ukraina Zelenskiy, với sự giúp đỡ của các nhà lãnh đạo châu Âu.

Trước đó, chính quyền Nga, cụ thể là Bộ Ngoại giao, đã kêu gọi các Lực lượng Vũ trang Ukraina tiến hành thoái lui quân đội ở các thị trấn Zolotoye và Petrovskiy, bất chấp những cuộc tập kích giết người của những kẻ khủng bố thân Nga ở Donbass vẫn được tiếp tục.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề