Kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào sự hợp tác của tất cả các địa điểm thử nghiệm lâm sàng liên quan đến dự án này. Ở Ấn Độ thông báo rằng việc sản xuất vắc-xin coronavirus COVID-19 đầu tiên có thể được tung ra vào ngày 15 tháng 8. Điều này đã được đưa tin từ cơ quan nghiên cứu y tế tối cao của chính phủ, thông tin báo Người quan sát trích dẫn từ NDTV.

Cần lưu ý rằng hàng chục viện đã được chọn để thử nghiệm lâm sàng loại thuốc này.”Vắc-xin được lấy từ chủng SARS-CoV-2 được phân lập bởi Hội đồng nghiên cứu y khoa Ấn Độ phối hợp với Viện virus học quốc gia. Các phòng thí nghiệm đang làm việc cùng nhau về sự phát triển lâm sàng cũng như việc phát triển lâm sàng của vắc-xin này”,- thông tin cho biết.

Bổ sung thêm rằng kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào sự hợp tác của tất cả các địa điểm thử nghiệm lâm sàng liên quan đến dự án này.Lưu ý rằng họ muốn sản xuất vắc-xin kịp thời trước ngày 15 tháng 8, khi đó Ấn Độ sẽ kỷ niệm ngày quốc khánh.Vào tháng 7 các thử nghiệm trên người đối với vắc-xin cúm COVID-19 được sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu ở Ấn Độ. Trước đó ở Ấn Độ đại diện của công ty Patanjali Ayurveda Limited cho biết họ đã phát triển một loại thuốc chống lại cúm COVID-19.

Kiều Trinh theo https://www.unian.net/health/worldnews/vakcina

»Cùng chủ đề