-Cơ quan quản lý dược phẩm Ấn Độ hôm nay 1 tháng 1 đã phê duyệt một loại vắc-xin do Đại học Oxford và AstraZeneca phát triển để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Việc phê duyệt vắc xin của Pfizer cũng đang được xem xét.

-Các nhà chức trách Ấn Độ quan tâm đến việc phân phối sớm vắc xin, nhưng không cho biết rõ nước này có thể bắt đầu quá trình tiêm chủng sớm.

-Cơ quan quản lý hiện cũng đang xem xét các đơn xin phê duyệt vắc xin khẩn cấp từ Pfizer và BioNTech, cũng như nhà phát triển Ấn Độ Bharat Biotech.

-Ấn Độ là quốc gia thứ hai trên thế giới về số ca nhiễm coronavirus được ghi nhận sau Mỹ. Cả nước phát hiện gần 10,3 triệu trường hợp trong toàn bộ thời kỳ đại dịch, 149 nghìn người chết.

-Trước đó Tổ chức Y tế Thế giới đã chấp thuận sử dụng vắc-xin coronavirus do Pfizer và BioNTech phát triển. Đây là vắc xin COVID-19 đầu tiên được WHO phê duyệt.

-Lưu ý rằng Anh là nước đầu tiên trên thế giới chấp thuận sử dụng vắc-xin coronavirus AstraZeneca và đã được Cơ quan Quản lý Thuốc công nhận là an toàn và hiệu quả.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/indiya-odobrila-vaktsinu-astrazeneca-koronavirusa-1609508723.html

»Cùng chủ đề