Ngày 15 tháng 4 ca sĩ huyền thoại Alla Pugachova tròn 70 tuổi. Bà vẫn là một người được nhiều thế hệ yêu mến.

Những bài ca bà hát nhiều người thuộc lòng, yêu thích và thích hát, nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng cover bài hát của bà. Gần đây nhất bài hát “Triệu bông hồng” đươc ca sĩ nổi tiếng Egor Krid hát cover.

Tất cả trong chương trình của ca sĩ Pugachova có 500 bài hát. Bà hát với nhiều ngôn ngữ khác nhau: tiếng Nga, các ngôn ngữ slavian, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng do thái, tiếng Hung, tiếng Phần lan…

Ngoài các nước Liên Xô cũ, các tuyển tập bài hát của Pugachova được xuất bản ở Nhật, Hàn, Thụy Điển, Phần Lan, Đức… Tổng số bản các đĩa hát của bà vượt con số 250 triệu bản. Ngoài tình yêu chung ở trong nước bà Pugachova được thừa nhận là ca sĩ tài năng ở nhiều quốc gia. Bà đã nhận “Đĩa hát vàng” của Thụy Điển từ rất sớm cho ca sĩ có từ 1 triệu ấn bản trở lên.

Vào năm 1975 Pugachova gây chấn động dư luận tại Ngày Hội quốc tế “Profey Vàng”. Bà cũng có nhiều đĩa hát chung với ca sĩ Đức Lindenzberg, với bộ ba (Trio) ca sĩ Thụy Điển  “Herreis”. Năm 2009 bà chính thức tuyên bố từ bỏ sân khấu. 10 năm sau bà tuyên bố biểu diễn nhân Ngày sinh nhật 70 tuổi của mình.

Xem thêm video bài hát chọn lọc xuyên suốt đời ca sĩ, hay tuyệt vời… >>

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề