Người khổng lồ trong ngành bán lẻ Alibaba đã đạt kỷ lục bán hàng mới trong Ngày Độc thân khi thu về 1 tỷ USD trong chưa đầy 5 phút. Trong vòng 16 tiếng đầu tiên doanh thu tập đoàn này đạt 13,7 tỷ USD khi người mua sắm đua nhau chộp lấy cơ hội mua hàng trực tuyến.

Điều này có nghĩa là chỉ chưa đầy nửa Ngày Độc thân, doanh thu bán hàng của Alibaba đã vượt qua tổng doanh thu trong ngày này năm ngoái. Ngày Độc thân năm nay Alibaba thu được 17,7 tỷ USD doanh thu.

Ngày Độc thân đã trở thành truyền thống của người Trung Quốc kể từ khi các sinh viên tại Đại học Nam Ninh trong những năm 1990 chọn một ngày đối lập lại ngày Lễ Tình yêu, mục đích là có một ngày để những người độc thân có thể mua những món đồ cho riêng họ. Alibaba đã ủng hộ mạnh mẽ cho sự kiện này và thu được rất nhiều lợi nhuận từ năm 2009.

Doanh thu từ ngày này tại Trung Quốc đã vượt qua hai ngày Thứ Sáu đen tối và Thứ hai điện tử, hai ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Mỹ.

“Trở lại thời điểm năm 2013, doanh thu trong ngày này của chúng tôi là 5,14 tỷ USD. Giờ chúng tôi có thể đạt được con số đó chỉ trong một tiếng đồng hồ,” Daniel Zhang, Giám đốc Điều hành của Alibaba, cho biết.

Điều đáng nói là có 83% giao dịch trong giờ đầu tiên trong năm nay được thực hiện qua các thiết bị di động, cho thấy cách mà người tiêu dùng Trung Quốc – với những chiếc điện thoại thông minh – đang thay đổi thói quen mua sắm như thế nào và đe dọa tới sự tồn tại của các cửa hàng truyền thống.

Alibaba cho biết Ngày Độc thân năm nay sẽ bán khoảng sáu triệu sản phẩm từ 30.000 thương hiệu của 40.000 doanh nghiệp. Alibaba không phải là nhà bán lẻ trực tuyến duy nhất hưởng lợi từ Ngày Độc thân, các hãng bãn lẻ khác như JD.com cũng tham gia tích cực vào sự kiện này. Ước tính người tiêu dùng Trung Quốc đã chi 55,7 tỷ USD để mua hàng trực tuyến trong năm 2015.

Nguồn: enternews.vn

»Cùng chủ đề
Chuyện bán vốn của “ông lớn”

09 Tháng Mười Một 2016