Danh hiệu Miss Vietnam Global 2009 được trao cho Alex Thuy Tran, 22 tuổi, đến từ Houston, bang Texas vào tối 13/6 tại Las Vegas, Mỹ.

Tên đầy đủ của Alex Thuy Tran là Trần Thanh Thúy. Cô là người mẫu, đang theo đuổi ước mơ bước vào lĩnh vực giải trí và phim ảnh.

Thuy Tran đã tham gia nhiều cuộc thi người đẹp khác nhau. Cô từng lọt vào top 10 người đẹp nhất cuộc thi Miss Vietnam Global 2007, chiến thắng trong cuộc thi Vietnamese Modeling Project cũng trong năm ấy. Trước đó, cô lọt vào danh sách 10 người đẹp nhất tại cuộc thi Miss Vietnam USA 2006.

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Lê Mỹ Linh, bang Atlanta, Á hậu 2 là người đẹp Hải Dương 2006 Trần Thị Hương Giang, Á hậu 3 là Stephanie Kim Yen Truong, SanJose, California. Trần Hoàng Bảo Ngọc, một người đẹp của thành phố Đà Lạt đang du học tại Mỹ, từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, đăng ký dự thi với tư cách thí sinh tự do, được trao giải Á hậu 4.

Chung kết cuộc thi Miss Vietnam Global 2009 diễn ra tại MGM Grand Arena, Mỹ ngày 13/6 do công ty MFC Media phối hợp cùng tập đoàn MGM tài trợ. Được tổ chức đến nay là lần thứ tư, Miss Vietnam Global đã thu hút sự tham dự của khá nhiều thí sinh trong độ tuổi 18 – 28 từ Việt Nam đến các cộng đồng người Việt khác tại Anh, Australia…

Dưới đây là một số hình ảnh đời thường của Miss Vietnam Global 2009:Alex Tran quý phái trong trang phục áo dài dân tộc.Gợi cảm trong trang phục hiện đại.Cô muốn tham gia vào làng giải trí và phim ảnh.Là một người mẫu chuyên nghiệp, Alex Tran sở hữu một thân hình khá chuẩn. Alex Tran từng tham gia nhiều cuộc thi người đẹp tổ chức tại Mỹ.

Ánh Hồng