Chủ tịch quốc hội Ukraina Dmitry Razumkov giải thích ai sẽ đảm bảo an ninh trên đường phân giới. Cquốc hội hy vọng rằng các đại diện của OSCE cũng sẽ tham gia để đảm bảo an toàn cho cư dân địa phương.

An ninh của công dân sẽ được đảm bảo bởi các cơ quan thực thi pháp luật Ukraina và Lực lượng vệ binh Quốc gia Ukraina khi quân đội thoái lui khỏi ranh giới phân định tại Donbass, ở các khu vực rút các đơn vị và vũ khí của Lực lượng vũ trang Ukraina.

Chủ tịch của quốc hội Ukraina Dmitry Razumkov nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình.

Không ai đầu hang, bỏ rơi lãnh thổ của mình, không ai đầu hàng mà không bảo vệ công dân của mình. Trên lãnh thổ mà Lực lượng vũ trang Ukraina sẽ thoái lui, nếu điều này xảy ra, thì an ninh sẽ được duy trì bằng Lực lượng vệ binh quốc gia, cùng với sự hỗ trợ của các sĩ quan thực thi pháp luật trên lãnh thổ này, ông Razumkov nhấn mạnh.

Lưu ý rằng, mới ddaaay tổng thống đã có cuộc họp với lãnh đạo các cơ quan công lực Ukraina. Nội dung cuộc họp không được thong báo chi tiết, tuy nhiên có thể dự đoán rằng đã thảo luận vấn đề an ninh trên giải phân cách, sau khi quân đội Ukraina thoái lui theo yêu cầu của Nga như là điều kiện để có cuộc gặp gỡ Bộ bốn Normandia.

Nguồn: TTX Unian

PS/news: Trong khi đó mấy ngày gần đây chiến binh hàng ngày vẫn liên tục tập kích gây nên nhiều thiệt hại cho quân đội. Nói riêng, ngày hôm qua một binh sĩ quân đội tử vong do địch tập kích. 

»Cùng chủ đề