Cuộc thi Ca hát truyền hình “Eurovision Song Contest”năm nay được tổ chức tại “Tel-Aviv”, Izrael.

Ukraina đã kết thúc cuộc thi tuyển chon quốc gia để tìm người đại diện. Kết quả cuộc thi quốc gia là đã chọn ca sĩ với nghệ danh Maruv đại diện cho Ukraina tham gia cuộc thi quốc tế này.

  • Ban giám khảo quốc gia gồm:

sound Track producer Evgeny Filatov. Ca sĩ Jamala và ca sĩ Andrey Danilko đã chấm cho ban nhạc “Freedom jazz Band” cao điểm nhất. Tuy nhiên, khán giả đã bình chọn ca sĩ Maruv (Anna Korrsun). Theo tổng số điểm của ban giám khảo và của khán giả thì ca sĩ Maruv đã chiến thắng (11 điểm) cuộc thi bình chọn quốc gia.

Những nhà tổ chức thông báo rằng, trong biểu quyết bình chọn đã có 160 ngàn người tham gia.

Sòng cá cược ở London ngay sau đó đã nâng vị trí xếp hạng của Ukraina từ 14 lên số 4.

Ban nhạc “Freedom Jazz” (Jazz tự do) chỉ chiếm được giải nhì cuộc thi quốc gia, vị trí thứ ba thuộc về nhóm nhạc Kazka (chuyện cổ tích).

Báo “The Village” đưa tin, Ca sĩ Maruv (Anna Korsun) thắng cử với bài hát “Bài ca tiếng còi báo động” (thuộc loại 16+). Xem video >>

Nhóm “Freedom Jazz” tham gia chúng kết với bài Cupidon >>

Nhóm Kazka – với bài hát “Để sang bên” (Apart) 

Trong cuộc thi quốc gia vào chung kết còn có “Yuko”, “Brunettes Shoot Blondes” và “Anna Maria”.

  • Tuy nhiên

liệu Maruv (Anna Korsun) có được đại diện Ukraina trong cuộc thi này hay không còn phải chờ đợi quyết định của Đài truyền hình xã hội Ukraina. Vấn đề ở chỗ Maruv từng biểu diễn ở Nga mà chính quyền Ukraina gọi chính thức là quốc gia xâm lược. Báo chí nói rằng, cần đợi một thời gian ngắn để Đài truyền hình xã hội đưa ra quyết định sau khi thẩm vấn ca sĩ.

Phó thủ tướng Ukraina phụ trách về văn hóa xã hội Viacheslav Kirilenko nói: “Tôi có thể nhắc lại một lần nữa ý nghĩ của rất nhiều người: Đại diện của Ukraina không thể là ca sĩ đi biểu diễn ở quốc gia xâm lược, và còn dự định sẽ làm điều này cả trong tương lai mà không nhìn thấy điều gì không thể chấp nhận được”. Ông Kirilenko còn nói “đáng tiếc là cuộc thi tuyển chọn người đại diện Ukraina đã trở thành một phần của chiến tranh Gybrid của Nga chống Ukraina!”.

Trong khi đó phía Đài truyền hình xã hội Ukraina (pháp nhân tổ chức) lại có ý kiến: “Chúng ta cần thông qua người chiến thắng thay mặt Ukraina”, bà Koltsova thành viên Hội đồng Đài truyền hình quốc gia bình luận.

“Vì là truyền hình xã hội cho nên cần lắng nghe ý kiến xã hội. Trong xã hội có những ý kiến khác nhau về việc Korsun biểu diễn ở Nga thì liệu có thể đại diện Ukraina trong cuộc thi quốc tế hay không. Trong hợp đồng của chúng tôi có điểm mà chúng tôi cần thảo luận với Maruv, họ (đội ngũ Maruv, -nd) cần phải trả lời”, – bà nói.

Trên mạng xã hội đầy rẫy những ý kiến trái chiều, đa phần cho rằng, “đối với các ca sĩ thì bây giờ tiền trên cả tổ quốc”.

Bản thân Anna Korsun đã trả lời bên lề cuộc thi về biểu diễn ở Nga, rằng, “đó là cách cô đưa tới người nga hòa bình!”.

Lưu ý rằng, hai ca sĩ Opanasyuk Anna và Marya đã không thể trả lời bán đảo Crimea là của quốc gia nào. Họ nói không phải chính trị gia mà chỉ là ca sĩ.

  • Năm 2018

ca sĩ Izrael Netta Bazilai đã chiến thắng và mang giải năm 2019 về Tel-Aviv cho quốc gia.

Trong đêm chung kết quốc gia ca sĩ Jamala, người chiến thắng Eurovision Song Contest năm 2016 cũng tham gia hát ngoài chương trình với bài hát “Solo” >>

Xem thêm bài hát khác của Maruv >>

  • Po pourri (trộn đủ thứ) >>
  • Ngôi sao (Star)
  • Say “quốc lủi” (Drunk Groove)

Xem tiểu sử của Anna Korsun >>>ở đây

nguồn: Lb//youtube  

»Cùng chủ đề