9x Odessa với Music Grand Prix 2008 bởi Nguyễn Quang

Vừa qua một liên hoan âm nhạc lớn với tên gọi “Music Grand Prix” đã được tổ chức tại Nga với sự tham gia của một số nước Đông Âu như Nga, Ukraina, Balan… , đây là một hoạt động âm nhạc dành cho thanh thiếu niên. Trong ánh sáng lộng lẫy của đêm chung kết, một cái tên Việt Nam đã được vinh danh với giải “trình diễn ấn tượng nhất”, đó chính là Quynh Hương con gái của ông bà Thực – Thanh, Hương là một trong những gương mặt 9x tiêu biểu trong cộng đồng người Việt Nam tại Odessa. Phóng viên tuần tin quê hương chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ và trò chuyện với cô.

PV : Đầu tiên xin chúc mừng Quỳnh Hương đã đạt được giải thưởng quan trọng của “Music Grand Prix”, Hương có thể giới thiệu vài điệu về bản thân và gia đình với độc giả của Tuần Tin Quê Hương được không?

Quỳnh Hương : Em tên là Quỳnh Hương, 17 tuổi, hiện là sinh viên năm thứ nhất trường đại học Kinh Tế Odessa. Em sống cùng bố mẹ và một em gái nhỏ.

PV : Trở về từ cuộc thi “Music Grand Prix” cảm giác của Hương thế nào?

Quỳnh Hương : “Music Grand Prix” là một liên hoan âm nhạc lớn dành cho thanh thiếu niên các nước Đông Âu, vì thế em rất vui khi được tham gia vào một hoạt động âm nhạc bổ ích như vậy và thật may mắn khi em đã giành được giải thưởng.

PV : Quỳnh Hương đã tới với liên hoan âm nhạc này như thế nào?

Quỳnh Hương : Ngay khi có thông báo về “Music Grand Prix” em đã may mắn được nhà trường lựa chọn cùng với 9 bạn nữa đại diện cho Odessa tham dự cuộc thi. Cuôc thi diễn ra trong 2 ngày với 2 phần thi. Ngày đầu tiên các thi sinh trình diễn tiết mục đơn ca còn ngày thứ 2 thì biểu diễn theo nhóm. Em chọn thể loại nhạc điện tử với ca khúc “ no stress”, sở dĩ em lựa chọn ca khúc này vì đây là một ca khúc có tiết tấu nhanh, sôi động giúp em phát huy được thế mạnh của mình là vũ đạo.

PV : Quỳnh Hương vừa nói rằng mình có thế mạnh vũ đạo, phải chăng Hương là một dancer ?

Quỳnh Hương : Dạ vâng, đến với cuộc thi này ngoài việc là một ca sĩ trình diễn em còn là một dancer, em đã theo học Hiphop được 2 năm rồi. Anh biết đấy, đối với một ca sĩ thì ngoài việc hát hay còn phải biểu diễn tốt, một màn biểu diễn thành công nhất thiết phải có sự kết hợp giữa giọng hát của ca sĩ và khả năng trình diễn.

PV : Phải chăng sự kết hợp tốt giữa một giọng hát hay và vũ đạo đẹp đã mang tới cho em giải “ trình diễn ấn tượng của “Music Grand Prix”?

Quỳnh Hương : Có lẽ vậy…(cười)

PV : Ngoài việc chính là học tập tại trường Đại Học Kinh Tế Odessa ra, thời gian còn lại Hương dùng vào việc gì?

Quỳnh Hương : Âm nhạc, âm nhạc và chỉ có âm nhạc mà thôi. Ngoài giờ học ở trường em còn tham gia học nhạc và học nhảy hiphop. Trong âm nhạc hiện đại thì R&B đang là một trào lưu và bản thân em rất thích R&B, em cũng thích nhạc Rap nữa và đặc biệt là Kenny -West, chú ấy là thần tượng của em.

PV : Hương dành nhiều thời gian cho âm nhạc, tham gia biểu diễn trong cộng đồng và trong các cuộc thi, vậy còn việc học văn hóa ở trường thì sao?

Quỳnh Hương : Em là con lớn trong gia đình, bố mẹ em kinh doanh tại chợ Km7 nên công việc cũng như giờ giấc rất bận rộn. Từ bé em đã tập cho mình thói quen độc lập, em luôn tự thu xếp tốt mọi việc của mình, dù đam mê âm nhạc nhưng học hành vẫn là ưu tiên số 1.

PV : Hương có dự định gì cho công việc trong tương lai hay không ?

Quỳnh Hương : Em đang học năm thứ nhất, chặng đường học tập còn rất dài, vì thế hiện nay em chỉ muốn tập trung học cho tốt, còn công việc trong tương lai tạm thời em cũng chưa nghĩ tới, có một điều chắc chắn là sau khi ra trường em muốn được về làm việc tại Việt Nam, em rất mong điều đó.

PV : Cảm ơn Quỳnh Hương đã dành thời gian để trò chuyện với độc giả của Tuần Tin Quê Hương, chúc Hương thành công trên con đường học tập và tiếp tục tiến xa với đam mê âm nhạc của mình.


theo TTQH