9X bỏ du học về làm dự án triệu USD bởi Văn Trí

Nguyễn Hoàng Trung bỏ ngang việc học tại Hàn Quốc để về Việt Nam khởi nghiệp với dự án Lozi – ứng dụng di động – vừa nhận được đầu tư triệu USD.

Mới đây, Lozi công bố thông tin nhận đầu tư triệu USD từ quỹ Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan. Đây là ứng dụng di động đang phát triển tại Việt Nam, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm món ăn ngon, hàng quán phù hợp.

Cụ thể, mọi người có thể tìm thấy những gợi ý quanh khu vực mình có mặt nhờ tính năng nhận diện vị trí. Bên cạnh đó, bạn thoả thích chia sẻ hình ảnh món ăn, nhận xét về chất lượng, giá cả nhằm xây dựng cộng đồng yêu ẩm thực.

Để đạt được thành công này, không thể không nhắc đến công sức của Nguyễn Hoàng Trung – đồng sáng lập và hiện là giám đốc điều hành Lozi.

Một năm thuyết phục

Nguyễn Hoàng Trung sinh năm 1992, quê Quảng Ngãi. Anh từng là sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thông tin tại Học viện Kaist, Hàn Quốc. Sau một năm du học, Trung quyết định bỏ ngang về nước thực hiện ước mơ mang tên Lozi.

Với Trung, ứng dụng này rất quan trọng. Nó là trái tim của toàn bộ hoạt động trong công ty.
9X bỏ du học về làm dự án triệu USD

Chàng trai cho biết, anh và những người bạn bắt đầu tiếp xúc đại diện quỹ Golden Gate hơn một năm trước. Cho đến khi chính thức nhận được đầu tư, hai bên gặp trực tiếp 6 lần và trao đổi hơn 150 email để tìm hiểu, thương thảo về các điều khoản.

Theo Trung, lý do khiến nhà đầu tư bị thuyết phục là những con số người dùng ứng dụng liên tục tăng. Hiện Lozi thu hút gần 9 triệu người dùng cùng hơn 250.000 địa điểm được đánh dấu.

Phải đánh đổi nhiều thứ

Trung dự định dùng số tiền được đầu tư để phục vụ cho ba mục đích: tiếp tục phát triển để tăng số lượng người dùng, cải thiện khả năng gợi ý đồ ăn, địa điểm tốt hơn dành cho mọi người và mở rộng sang những thành phố như Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ.

“Mọi người hay nói nhiều về cái được, nhưng đến hôm nay, Trung phải hy sinh nhiều thời gian của gia đình, bạn bè và tình cảm cá nhân. Nói cách khác, một phần tuổi trẻ của Trung đã dành cho Lozi” – Trung nói.

Hiện tại, chàng trai dồn hết sức cho dự án vì anh tin rằng, khi tập trung một việc, nó sẽ mang lại những kết quả ngoài mong đợi. Câu nói 9X tâm đắc nhất là: “Không có thành công to lớn nào mà không đến từ sự tập trung”.

Bật mí về dự định sắp tới, Trung tiết lộ, anh có kế hoạch biến sản phẩm của mình trở thành nền tảng giải quyết đầy đủ các nhu cầu ăn uống. Người dùng không chỉ lướt, tìm kiếm, mà còn có thể gọi món và chat trực tiếp với người bán qua ứng dụng này.

Nguồn: Zing News

»Cùng chủ đề