Mới đây, Mai Linh, kiều bào Đức, tạm ngưng việc học tại một ĐH danh tiếng ở Hamburg, vì cùng lúc được mời làm giảng viên của hai học viện Games Academy ở Berlin và Frankfurt và lời mời của học viện Schwerin (chuyên về lĩnh vực thiết kế).

Mai Linh sinh năm 1984, sang Đức cùng bố mẹ từ năm 1988. Hiện, Linh được biết đến là một người thầy vừa giỏi về lý thuyết vừa điêu luyện về thực tiễn nghệ thuật 3D tại ba học viên trên. Tuy nhiên, mong muốn của anh là trở thành một đạo diễn phim nổi tiếng thế giới.

Mai Linh đam mê hội họa từ thời trung học ở Moelln. Sau khi tốt nghiệp hạng xuất sắc, Linh thi vào khoa mỹ thuật của ĐH Khoa học ứng dụng Hamburg. Lúc đó, Linh là một trong 90 tân sinh viên được chọn lọc từ hơn 2.000 thí sinh dự thi. Thời gian đầu theo học ĐH này, Công ty Thiết kế và Quảng cáo Schoenheitsfarm Post Production Hamburg đã mời Mai Linh về làm việc ở vị trí chuyên gia vẽ thiết kế đồ họa 3D.

Hai năm ở đây, Linh đã hoàn thành nhiều hợp đồng, thiết kế thành công nhiều đoạn phim đòi hỏi kỹ thuật vẽ trên máy tính phức tạp. Đặc biệt, Mai Linh góp công lớn giúp Công ty Schoenheitsfarm Post Production Hamburg thắng thầu dự án thiết kế trong lễ khai mạc Olympic 2008 tại Trung Quốc, với bản thiết kế 3D những con rồng bay.

Từ thành công trên, tên tuổi Mai Linh trở nên nổi tiếng trong làng thiết kế nước Đức. Cuối năm 2008, Công ty Crytek tại Frankfurt, thuộc Tập đoàn Crytek, chuyên sản xuất DVD game nổi tiếng của Mỹ, đã mời Linh về làm chuyên gia thiết kế hình ảnh 3D cho phim hoạt hình và trò chơi, với mức lương gấp đôi. Tại đây, anh hoàn thành rất tốt công đoạn được giao, tạo được dấu ấn với chuyên gia tập đoàn tại Mỹ.

Linh Thu
theo Đất Việt