Một cuộc thăm dò dân ý quốc gia gần đây cho biết, gần ¾ người dân Nga tín nhiệm Tổng thống Medvedev và hơn 81% người dân khẳng định sẽ vẫn bỏ phiếu cho ông nếu bầu cử lần nữa.

Theo bản thăm dò của Trung tâm nghiên cứu ý kiến cộng đồng người Nga (VTsIOM) này thì mức tín nhiệm TT Medvedev tăng từ 56% năm 2006 lên 73% năm 2009. Chỉ có 16% người dân Nga cho rằng họ không tin tưởng ở đương kim Tổng thống. Hầu hết số người không tín nhiệm ông Medvedev là những người ủng hộ Đảng Cộng sản đối lập (KPRF) và Đảng đa sắc tộc (LDPR).

“Tổng thống làm việc không hiệu quả” và “không thực thi lời hứa” là lí do khiến 30% số người  không ủng hộ Tổng thống. Lí do thứ hai chiếm 28% là “họ đặt nhiều niềm tin hơn vào Thủ tướng Putin”.

Khi được hỏi lí do vì sao ủng hộ Tổng thống, 14% trong số đó đưa lí do Tổng thống đã khôi phục được uy quyền nước Nga trên trường quốc tế. 13% cho rằng, ông đã nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. 11% khác lại nói, cái đáng tôn vinh nhất của Tổng thống là các chính sách xã hội. Trong khi đó, tính dân chủ chiếm 6% và các phương pháp chống tham nhũng chiếm 3%.

Cuộc thăm dò ý kiến lần này được tiến hành trong 4 ngày 21–22/2 và 28/2 và 1/3 với sự tham gia của 1.600 người dân Nga trên khắp cả nước. Sai số của bản thăm dò này là 3,4%.

Ánh Hồng
theo RIA Novosti