Đại sứ Việt Nam tại Pháp vừa trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 7 kiều bào tâm huyết với hoạt động hướng về quê hương, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn.

Buổi lễ có mặt Công sứ đại sứ quán Việt Nam Cao Chính Thiện, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng một số bà con người Việt tại Pháp.

Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” là phần thưởng cao quý của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao cho những cá nhân có quá trình đóng góp cho phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, liên tục trong 15 năm qua, tuy sống xa quê hương nhưng những người Việt Nam tại thị xã Logne (Pháp) luôn hướng về đất nước và tích cực, chủ động tổ chức các hoạt động nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em thiệt thòi ở trong nước.  

Chương trình hỗ trợ trẻ em Việt Nam được bắt đầu từ năm 1994, với sự tham gia của đông đảo bà con kiều bào tại thị xã Logne và các bạn Pháp. Nhiều hoạt động từ thiện đã được tổ chức từ năm 1994 tới nay nhằm quyên góp giúp đỡ trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Tới nay, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và một số Hội ở địa phương đã nhận được số tiền giúp đỡ 34.500 USD, 20.000 franc và 11.000 euro, kết quả của tổ chức những đêm tình thương. Số tiền này đã giúp nhiều trẻ em khó khăn ở Việt Nam có học bổng hằng tháng để trang trải tiền học và sinh hoạt phí, mua sắm quần áo, trang bị đồ dùng học tập, đồng thời  giúp xây dựng, sửa chữa một số trường học, trường mẫu giáo…

Ánh Hồng
theo VOV