Không ăn đúng giờ có thể chính là nguyên nhân dẫn đến suuy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
Ăn uống thất thường, không đúng giờ là một trong những sai lầm lớn nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nó có thể chính là nguyên nhân dẫn đến suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Điều quan trọng hàng đầu là phải luôn luôn giữ một thời gian biểu khoa học, hợp lí cho việc ăn uống của bạn. Cơ thể con người làm việc theo một nhịp điệu đã được lập trình sẵn, và tất cả các chức năng cơ thể đều tuân thủ theo nhịp điệu này. Ăn uống không đúng giờ sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hóa. Các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch và rối loạn tiêu hóa cũng có thể sinh ra từ nguyên nhân rối loạn tiêu hóa này.

Trong nhịp sống hiện đại như hiện nay, áp lực công việc tăng cao, mọi người đang làm việc ngày lẫn đêm nên với nhiều người việc duy trì thời gian thích hợp cho việc ăn uống là rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý cho sức khỏe của mình thì sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc và sắp xếp các bữa ăn của bạn theo cách thích hợp.

Biết được tầm quan trọng của việc ăn đúng giờ sẽ giúp bạn thiết kế một bảng thời gian ăn uống hoàn hảo cho sức khỏe tốt hơn.

Dưới đây là 4 lợi ích thiết thực khiến bạn nên nghĩ đến việc ăn đúng giờ.

1. Phòng ngừa đau tim

có vai trò lớn trong việc xác định sức khỏe tim mạch. Việc ăn uống đúng giờ, hợp lí sẽ điều tiết sự trao đổi chất lipid, do đó, làm giảm cholesterol toàn phần và LDL cholesterol, giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Ngoài ra, ăn uống đúng giờ còn giúp bạn bỏ qua các bữa ăn nhẹ với những đồ ăn vặt không lành mạnh.

2. Giảm thiểu rủi ro mắc bệnh tiểu đường

Hoạt động thích hợp của hệ thống tiêu hóa sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do ăn uống khoa học, đúng giờ sẽ giúp quản lý nồng độ insulin để giữ đường huyết ở mức bình thường. Ăn đúng giờ cũng sẽ giúp ngăn ngừa kháng insulin, đó là một trong những nguyên nhân quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường.

3. Tiêu hóa đúng cách

Tiêu hóa sẽ trở thành một cơn ác mộng khi bạn có thói quen ăn lộn xộn. Ăn các bữa ăn ở khoảng thời gian chính xác là ý tưởng tốt nhất để giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt. Điều này cũng sẽ giúp hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp. Luôn luôn xem xét các khoảng thời gian giữa các bữa ăn sao cho hợp lý nhát. Trao đổi chất thích hợp sẽ nâng cấp tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn.

4. Kiểm soát nồng độ axit

Hội chứng tăng axit thường được nhìn nhận là do sự trào ngược axit trong dạ dày. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến quặn thắt dạ dày, sôi ruột gắn liền với vấn đề tiêu hóa. Ăn đúng giờ sẽ kiểm soát mức độ axit, tránh gây các bệnh tiêu hóa.

Trí Thức trẻ