Ông Maxim Nefeodov là người lãnh đạo mới cục Hải quan Ukraina, người vừa được thủ tướng Groisman ra quyết định chuyển sang lãnh đạo Hải quan.

Ông vừa có tuyên bố trong một phiên họp chuyên đề với sự tham gia của tổng thống Zelenskiy và tuyên bố rằng: “Kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2019 Hải quan sẽ thay đổi cơ bản đời sống”, vì vậy ông kêu gọi những ai không chấp nhận đời sống mới thì làm đơn từ chức. Ông Nefeodov hứa sẽ thay đổi tận gốc công tác của hải quan Ukraina.

Trong cuộc họp chuyên đề ở Uzhgorod với sự tham gia của tổng thống Zelenskiy ông nói:

“Tôi muốn hứa cho các bạn. Tôi tới đây là để thay đổi căn bản hệ thống, tới để xây dựng một hải quan mới. Tôi thấy nhiều người lãnh đạo đã lớn tuổi rồi, tất cả các vị đều tin vào “bla-bla-bla”, tất cả đều kể cho nhau rằng các vị là những người có thể thỏa thuận với nhau nhanh chóng, không phải với ông ấy thì với phó của ông ấy, mỗi năm lại một cuộc họp như thế và mắng mỏ lẫn nhau và tất cả lại như cũ”, – ông Nefeodov nói.

Ông Nefeodov nói thêm rằng, ông không hứa với các công dân “núi vàng”, nhưng ông nỗ lực tối đa để cho hải quan thay đổi thanh danh của mình trong xã hội. Theo lời ông, kể từ ngày 15 tháng 7 trong hải quan “sẽ bắt đầu cuộc sống mới”, vì vậy ông kêu gọi tất cả những ai không muốn chơi theo cách mới thì tự nguyện làm đơn từ chức.

Người lãnh đạo mới của hải quan Ukraina Maxim Nefeodov quả quyết rằng, ông có thể trong một năm khởi động mới một Hệ thống “hải quan điện tử”.

“Tôi quả quyết rằng qua một năm thì hải quan điện tử sẽ làm việc. Chúng ta cần gần một năm để xây dựng và triển khai hệ thống mua sắm công “Prozorro”. Cũng khoảng thời gian tương tự, có thể nhanh hơn chúng ta đã làm hệ thống “Prozorro mua-bán” mà qua đó tiến hành quá trình tư nhân hóa, phân phối giấy phép và những việc tương tự.  Và tôi có cảm giác là thời hạn như vậy là đủ thực tế để triển khai “hải quan điện tử”, – ông Nefeodov nói.

Ngày 5 tháng 7 HĐBT cử ông Nefeodov làm lãnh đạo hải quan Ukraina, sau khi thôi chức vụ thứ trưởng MERT.

Tổng thống Zelenskiy đã kêu gọi những người lãnh đạo bốn chi cục hải quan Ukraina (Chernovitska, Volynska, Lvbivska và Zakarpatska) từ chức.

“Tôi có cảm giác chúng ta nghe nhiều lắm rồi, nhiều năm, rằng cần làm gì và chẳng làm gì cả. hãy là những người đàn ông. Hãy nói xem, nếu các vị không ngăn chặn được buôn lậu thì các vị có từ chức hay không? Nếu các vị không thể ngăn chặn điều này thì các vị làm gì ở đó? Lương thấp thì sao các vị không xin nghỉ?”, – tổng thống Zelenskiy chất vấn.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề