Bắt đầu từ sáng ngày 20/3/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã tổ chức trọng thể lễ viếng đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Trụ sở Đại sứ quán.
Lễ viếng đ/c Phan Văn Khải sẽ kéo dài từ sáng ngày 20/3/2018 đến trưa ngày 22/3/2018.

Đúng 9h30 phút ngày 20/3, đoàn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã vào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Đại sứ đã xúc động thắp nén hương tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, Người đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCNVN

Trong sổ tang, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn viết: “Đồng chí Phan Văn Khải mất đi là một tổn thất vô cùng to lớn đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Đồng chí là tấm gương chiến đấu, lao động quên mình vì đất nước, vì nhân dân; là người con trung kiên, bất khuất của đất nước Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; đ/c có nhiều đóng góp cho công cuộc cải cách đưa đất nước thoát khỏi giai đoạn khó khăn nhất và từng bước hội nhập, phát triển vững mạnh như ngày hôm nay”.

Tiếp theo, là các đoàn của Đảng ủy nước Ukraina, đoàn Quân vụ, đoàn Thương vụ, đoàn của phu nhân và phu quân ĐSQ và đoàn của đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina.

Bắt đầu từ 10h00 cùng ngày, Đại sứ quán đã bắt đầu đón đoàn ngoại giao các nước, đoàn các tổ chức quốc tế tại Kiev, đoàn của Bộ Ngoại giao Ukraina, của Hội Hữu nghị Ukraina-Việt Nam, của Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ukraina-Việt Nam và các cơ quan sở tại đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và ký sổ tang. Đại diện sở tại và các nước đã dành những lời ca ngợi lòng yêu nước cũng như những đóng góp to lớn của đ/c Phan Văn Khải đối với sự nghiệp xây dựng đất nước và phát triển kinh tế của Việt Nam trong suốt thời kỳ đ/c làm Thủ tướng (1999-2008).

Kyiv, ngày 20/3/2018, Tin từ Đại sứ quán

»Cùng chủ đề