Mike Hughes từng là lính cứu hỏa nhiều năm trước, và trong sự nghiệp của mình ông khó có thể quên được khoảnh khắc ông cứu một cô bé 9 tháng tuổi ra khỏi căn nhà đang bốc cháy.

Danielle Davison đã trải qua thời khắc sinh tử khi ngôi nhà phát hỏa lúc cô mới 9 tháng tuổi. May mắn là cô đã được một người lính cứu hỏa cứu sống, kỳ tích này cũng được đăng trên các trang báo tại thời điểm đó, ca ngợi lòng dũng cảm của chàng lính này. Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó.

image01
Bức ảnh chụp cảnh Mike cứu cô bé ra khỏi căn nhà đang bốc hỏa của mình.

“Khi tôi đến, một phần của ngôi nhà đã chìm trong biển lửa. Tôi thấy Danielle đang nằm cuộn trong cũi tại phòng ngủ của cô bé”, Mike nhớ lại. Nhiều năm sau, ông muốn biết điều gì đã xảy ra với đứa trẻ mà ông từng cứu.

Mike đã vô tình tìm lại được cô bé ngày xưa thông qua mạng xã hội Facebook. Ông gửi tin nhắn cho Danielle: “Tôi nghĩ rằng tôi từng cứu cháu ra khỏi ngọn lửa khi cháu còn nhỏ xíu”. Từ khoảnh khắc đó, Mike và Danielle đã trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Đối với Danielle, Mike không chỉ là vị ân nhân mà còn là người cha thứ hai của mình. Và 17 năm sau ngày Mike xuất hiện trong đời cô bé, Danielle đã mời Mike đến dự lễ tốt nghiệp của mình.

image02
Sự xuất hiện của Mike trong lễ tốt nghiệp của Danielle.

Mike đã khóc khi nghe thấy bài phát biểu của cô bé: “Sự hiện diện của Mike ở đây rất đỗi quan trọng với tôi. Tôi luôn bật khóc trong niềm hành phúc khi tôi nghĩ về mọi thứ có thể đã rất khác nếu không có Mike. Tôi sẽ không thể có mặt tại đây, trong buổi lễ này nếu không có sự giúp đỡ của bác ấy”.

Với cô gái trẻ này, đó sẽ là một kỷ niệm cuộc đời mà cô không thể nào quên.

image00
Cô đã rất hạnh phúc khi ông có mặt ở đây với cô.

Câu chuyện của Mike và Danielle là một minh chứng sinh động về sự quả cảm và lòng biết ơn. Bạn không thể đoán trước được trong cuộc sống sẽ có những bất trắc gì sẽ xảy đến với mình, nhưng hãy tin rằng xung quanh bạn vẫn luôn còn rất nhiều người tốt, sẵn lòng cứu giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

 

 

Thủy Tiên tổng hợp//inspired.daikynguyenvn

»Cùng chủ đề