(DN.ODESA) -Cứ trong 10 người dân Ucraina thì chỉ có 1 người tin rằng, cuộc bầu cử sớm dự kiến trong tháng 12 sẽ giúp quốc gia thoát khỏi tình trạng khủng hoảng chính trị. Kết quả của cuộc thăm dò trên được thực hiện bởi trường đào tạo nghiệp vụ quản lý Gorshenina Kiev.

Theo như kết quả của cuộc khảo sát, 9,7% là con số mà người dân tán thành “ bầu cử sẽ chấm dứt khủng hoảng chính trị”. Còn 79% người dân không đồng ý với lập luận trên.

Một nửa số người tham gia (48,9%) tin rằng, lợi ích lớn nhất từ bầu cử sẽ thuộc về Tổng thống Vichto Yushenko, người đã ký sắc lệnh thực thi . Và 30% những người khác “không hiểu vì sao phải tiến hành bầu cử sớm”.

Theo số liệu khác của cuộc khảo sát, 61% số cử tri phản ứng tiêu cực liên quan đến việc giải thể Quốc Hội. Số người phản ứng tích cực và trung lập chiếm tỉ lệ gần như nhau (15,5% và 15,2% tương ứng). Một số người tham gia còn cho hay, nếu cuộc bầu cử này diễn ra, họ sẽ bỏ phiếu cho một đảng hoặc một khối chính trị khác.

So với năm ngoái, số người tham gia vào cuộc khảo sát tăng lên đáng kể. Cuộc thăm dò này bắt đầu từ ngày 15 đến 18 tháng 10. Có hàng ngàn người tham gia trả lời, tăng 3,2%.

NNC
theo Rian