Cơ quan SBU cùng với công tố quân sự đã tiến hành cuộc lục soát tại văn phòng của người cố vấn chủ tịch UBHC tỉnh Odessa Mikhail Saakasvili, ông Vladimir Reznik.  Nhà báo Konstantin Gak viết thông báo trên Fb.

“Tại UBHC tỉnh Odessa hành động ngày năm mới của SBU và công tố quân sự vẫn tiếp tục. Trong phòng làm việc của người cố vấn của Saakasvili Vladimir Reznik đang bị lục soát. Chính ông Reznik là người ký vào giấy mà ngày hôm qua người ta mang tiền hối lộ 1,5 triệu Hrivnia tới UBHC Odessa”, Gak viết trên Fb.

Trong bình luận ông nói thêm rằng ông Reznik làm việc trên thực tế là cho phó tỉnh trưởng Vladimir Zhmak, còn về danh nghĩa tư pháp thì ông ta là cố vấn của Saakasvili.

Lưu ý rằng, ngày 30 tháng 12 SBU và công tố quân sự đã bắt giữ người nhận hối lộ 1,5 triệu Hrivnia. Đó là quyền trưởng phòng kinh tế nhà ở cộng đồng UBHC tỉnh Odessa Tatyana Marchenko. Ông Saakasvili thông báo sau đó rằng bà Marchenko chưa trải qua thi công vụ những tạm thời để làm việc quyề trưởng phòng cho tới khi tìm đượng ứng viê thích hợp qua cuộc thi tuyển công chức.

LB.ua

 

»Cùng chủ đề