Nhân Ngày tưởng nhớ 75 năm năm trục xuất dân tộc tác-ta khởi bán đảo Crimea tổng thống đắc cử đã biết trên trang Fb. >>написал в Facebook

“Ngày hôm nay là 75 năm bắt đầu cuộc trục xuất người tác-ta khỏi quê hương của mình. Sự kiện này lưu ý chúng ta rằng có thể tiêu diệt con người của một dân tộc nhưng chẳng bao giờ tiêu diệt được tinh thần của họ.

Người tac-ta Crimea đã trở về quê hương lịch sử sau một thời kỳ dài bị đày ải xa xứ. Nhưng hiện tại họ lại là nạn nhân của nạn đàn áp trên lãnh thổ Ukraina bị Nga chiếm đóng. Họ tiếp tục vẫn là nạn nhân đàn áp của Nga, nhiều người đã chết nhưng những người còn lại vẫn trung thành với Ukraina. Sự ủng hộ của chúng ta, những nỗ lực và ý nghĩ của chúng ta cùng với họ đang trăn trở hàng ngày”, – ông Zelenskiy viết.

Ảnh tư liệu >>

Ông Zelenskiy quả quyết rằng, “Ukraina sẽ giải phóng tổ quốc của tác-ta Crimea khỏi sự chiếm đóng của Nga”.

“Dù con đường có lâu dài tới đâu để lấy lại bán đảo Crimea chúng ta cũng sẽ cùng đi với nhau, với người tác-ta Crimea. Chúng ta sẽ cùng nhau làm tất cả. Hãy đừng quên rằng, thậm chí đêm đen tối nhất rỗi cũng sẽ kết thúc bằng bình minh”, – ông Zelenskiy viết.

Nguồn: Lb

»Cùng chủ đề