Lãnh đạo cái gọi là “DPR” Alexander Zakharchenko kêu gọi các đại diện Cty Ukraina Vodafone (MTC) trợ giúp sửa chữa lại hệ thống thu phát điện thoại di động trên lãnh thổ họ chiếm đóng ở tỉnh Donetsk.

Một đơn chính thức đã được gửi tới Ukraina do cái gọi là “bộ trưởng” thông tin liên lạc của “DPR” Victor Yatsenko đứng tên. Trong đơn mà báo chí truyền thông Nga và chiến binh công bố yêu cầu phía Cty Vodafone cử các chuyên gia tới Donetsk giúp đỡ sửa chữa hệ thống mà theo thông tin trước đó cho biết bị hư hỏng do chiến binh pháo kích “nhầm”.

Ngoài ra trong thông tin cũng nói rằng, các chuyên gia còn lại trên lãnh thổ ORDLO không đủ trình độ để sửa chữa cả hệ thống thu phát sóng điện thoại di động này. Vì vậy yêu cầu phía Cty cử đội chuyên viên tới để sửa chữa và khởi động hệ thống và tạo sự giúp đỡ cần thiết cho hệ thống hoạt đông trở lại.

Zakharchenko tuyên bố rằng chiến binh sẽ tạo điều kiện cần thiết trong việc tiến hành công tác sửa chữa và khỏi động hệ thống trên lãnh thổ Donbass bị chiếm đóng. >>

Trước đó đã có thông báo rằng “DPR” đã sử dụng pháo khiêu khích Ukraina và dẫn tới hư hỏng hệ thống điện thoại. Tại các thành phố trên lãnh thổ ORDLO nhiều người buộc phải mua sim điện thoại mới của nhà mạng địa phương nhưng không có đủ và phải xếp hàng…

Hiện chưa thấy có thông tin trả lời của phía Ukraina, cụ thể là đại diện mạng Vodafone (MTC)

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề