Thủ lĩnh chiến binh “DPR” Alexander Zakharchenko rất không may vì ngày 31 tháng 8 đã đột ngột thay đổi kế hoạch. Chỉ mấy phút trước khi chết Zakhachenko đã quyết định ghé quán cà Phê “Separ” để ăn trưa, trong khi ban đầu không có kế hoạch vào đó.

Một nhà báo tuyên truyền của Nga tên Pegov thông báo chi tiết quan trọng nhờ dữ liệu của ngồn tin chiến binh.

Pegov quả quyết rằng, các nguồn tin của ông cho thấy Zaklharchenko klhoong muốn vaò quán Separ, nhưng chỉ mấy phú trước đó đã quyết định vào và đã trùng bom nổ ngay trên đầu và tử vong.

Zakharchenko thay đổi quyết định vào đây chỉ có mấy phú trước đó.

Nếu tin vào dữ liệu của nhà báo Pegov thì thấy rằng Zakharchenko bị chính những kẻ thân cận chủ mưu giết hại, không thể kẻ giết hại là từ phía chính quyền hay đặc vụ Ukraina, lại càng không thể có dính dáng gì với Phương Tây như báo chí Nga rêu rao..

Những thông tin này chứng tỏ kẻ giết hại nằm trong số những người thân cận của thủ lĩnh quân khủng bố Zakharchenko, người biết rõ hành trình của thủ lĩnh và sự thay đổi hành trình đó.

Rõ ràng là người ta đã chuẩn bị rất kỹ vụ giết người này.

Lưu ý rằng báo chí Nga đang có chiến dịch bôi nhọ Zakharchenko thậm tệ sau cái chết của thủ lĩnh khủng bố này. Nếu như trước cái chết họ khen nhiều Zakharchenko bao nhiêu thì giờ đây họ “dìm hàng” một cách thậm tệ, từ ca ngợi như một “người anh hùng” nay chuyển sang xem Zakharchenko như là một kẻ phạm tội. Theo báo chí Nga Zakharchenko đã lập nên tổ chức trấn cướp (Cindicat) để bòn rút ngân khố Nga. Những người thân cận của Zakharchenko hiện ở Donetsk đang bị cơ quan điều tra Nga “làm việc”, điều tra và lục soát.


Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề