Ngày 1 tháng 8, tại tòa án tỉnh Moskva đã xảy ra “đụng độ nóng”, luật sư Sofia Rubaskaia thông báo cho hãng RIA-Novosti.

“Trong tòa án Mosoblsud đã xảy ra bắn nhau, tôi nhìn thấy những cán bộ bị thương, thấy người phụ nữ của đội Thừa phát lại bị thương”, – luật sư cho biết và không dám thông báo chi tiết.

Theo lời luật sư, bà nghe thấy tới 20 phát súng.

Thư ký báo chí của Mosoblsud Natalia Osipova thông báo cho RIA-Novosti biết rằng, người ta đưa người trong tòa nhà ra ngoài, cán bộ cũng như người tham dự. Đại diện tòa án không thể nói gì về nguyên nhân sự kiện.

Xe cứu thương được đưa tới hiện trường. Theo cơ sở dữ liệu của tòa án, vào 11g00 tòa án Mosoblsud xem xét vụ án được gọi là vụ “bằng đảng GTA”, từng đồn trú ở ngoại ô Moskva. Không rõ vụ bắn nhau có liên quan tới bằng đảng này hay không.

Theo thông tin về sau được bổ sung, tất cả 5 nghi phạm đều bị bắn chết – họ là những người bị cáo theo vụ án GTA. Phương án khả dĩ hơn cả là họ tấn công vào những người dẫn độ và chiếm vũ khí của những người này và vì thế xảy ra bắn nhau. Biết rằng có hai người bị nạn, kể cả một phụ nữ dẫn độ.

Vụ án GTA: Các thành viên băng tội phạm được mệnh danh là nhóm khủng bố thường xuyên giết người và cướp tài sản của các lái xe và của các hành khách của họ ở ngoại ô Moskva. Thông tin về các vụ giết người cướp của trên xa lộ được báo chí đưa tin nhiều lần. Về sau cơ quan điều tra thông báo rằng băng này chủ yếu giết người là do động cơ cướp của, bởi vì chúng lấy hết các loại đồ đạc có giá và tiền bạc của nạn nhân.

Theo thông tin, của cơ quan cảnh sát toàn băng có số thành viên 17 người.

Ngoài ra cảnh sát giải thiết là họ thực hiện các nghi thức của nhà nước hồi giáo IS bị cấm ở Nga. Tất cả trong vụ án này có 9 nghi phạm, tất cả đều từ các nước Trung Á.

Nguồn: РИА Новости

»Cùng chủ đề