Tại trung tâm tp Kyiv, trên quảng trường Bazarabia một chiếc xe hơi bị nổ bom. Một người đàn ông – công dân Gruzia tử vong, người vợ bị thương nặng, đứt chân, đứa trẻ không bị sao cả. TTX Interfax đưa tin.

Té ra nạn nhân là một người có Nichname “Timur Mahauri” được FSB săn từ lâu…

Về sau TTX UNN cho biết, vào khoảng 18g15 trên phố Skoropadskiy xảy ra vụ nổ xe hơi Toyota Camry biển số xe Gruzia do bị đặt bom.

Người lái xe là một binh sỹ tiểu đoàn tình nguyện ATO, biệt danh Timur Mahauri, công dân Gruzia.

Theo lời một người bạn, người anh em  của nạn nhân kể trên “kênh 112”, Mahuri từng phục vụ trong tiểu đoàn Chechnia mang tên Mansura. Anh ta cũng từng là bác sỹ riêng của tổng thống Chechnia Ramzan Kadyrov.

PS/Tư liệu SBU:

Theo Đài Tự do, Timur Mahauri từng bị bắt giữ ở Kyiv. Trong người khi đó có giấy chứng nhận bĩnh sỹ tình nguyện, trinh sát ở ATO, đồn trú ở khu vực “M” của ATO.

Theo một số thông tin khác Timur cũng từng bị bắt giữ ở Thổ vào mùa thu năm 2012. Sau ba năm anh ta được toà thả ra. Sau đó anh ta tới Ukraina và bị bắt giữ do có vũ khí.

Cơ quan mật vụ Nga đã từ lâu săn Timut Mahuri, người còn có nichname “Ali Timaiev”, một người từng là bác sỹ riêng của tổng thống Chechnia Kadyrov.

Thời kỳ 1999-2000 tham gia chiến đấu với quân đội Nga ở Chechnia và Dagestan, thường xuyên bị cơ quan mât vụ FSB săn đuổi.

Ali (Timur) từng bị ám sát hụt ở Tbilici vào năm 2009 cũng bằng nổ bom ở khu vực gần nhà. Timur bị thương những thoát chết.

Ở khu vực ATO Timur có quan hệ tốt với các binh sỹ tham gia ATO.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề