Chính quyền ông Trump sẵn sàng áp đặt chế tài đối với các Cty của Đức và các nước Liên minh Châu Âu có liên quan tới xây dựng đường ông khí đốt “Dòng khí phía Bắc số 2” trên biển Baltic.

Tờ báo có ảnh hưởng lớn của Mỹ “Foreign Policy” (Chính sách đối ngoại) thông báo Washington đang xem xét nhiều cách thức để khống chế hoàn toàn dự án xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng khí phía bắc số 2”. Tuy nhiên những nhân vật chủ chốt của chính quyền Trump đang thiên về phương án áp đặt chế tài.

Báo “Rossia Dialog” của Nga đưa tin.

“Sẽ không dừng lại bất kỳ ở chỗ nào để khống chế “Dòng khí phía bắc”, – báo này dẫn lời của quan chức Mỹ nói.

Ngoài ra, nguồn tin trong bộ ngoại giao Mỹ cho biết, những công ty làm việc trong lĩnh vực nguồn năng lượng Nga đang ở trong khu vực rủi ro và có thể bị áp chế tài trong thời gian tới. Các nhà báo thông báo về mức độ chưa từng có của sự lo lắng bởi vấn đề này trong chính quyền Trump khi khẳng định vấn đề đang được xem xét ở cấp cao nhất của sự ưu tiên của Washington.

“Người ta đặc cược tất cả vào quân bài. Chính quyền ở cấp chính phủ nỗ lực ngăn chặn “Dòng khí phía bắc”, – nguồn tin cho biết.

Truyền thông đưa tin rằng, chính quyền Mỹ nỗ lực giảm sự phụ thuộc của Châu Âu vào nước Nga do thái độ của Châu Âu gây nên mỗi lo ngại nghiêm túc, sự nguy hiểm và tính chất không lường trước được.

Lưu ý rằng, nguy cơ ông Pompeo xóa sổ “Dòng khí phía bắc số 2” làm cho Kremlin quan ngại. Đồng thời báo chí cũng đưa tin Anh quốc đã có tuyên bố cứng rắn phản đối dự án “Dòng khí phía bắc số 2”.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề