Cơ quan chống tham nhũng quốc gia Ukraina đã lột trần vụ tham nhũng  nhiều triệu đô la tại ngân hàng nhà nước OschadBank.

NABU đã bắt giữ 10 người lãnh đạo ngân hàng – những người lập nên sơ đồ tham nhũng tiền tín dụng do nhà nước tái cấp vốn cho ngân hàng OschadBank.

Trong thời kỳ những năm 2013-2015 các quan chức xí nghiệp cố phẩn mở “Kreative” móc ngoặc với ngân hàng nhà nước OschadBank làm giả giấy tờ nhằm mục đích lấy tiền của ngân hàng nhà nước tổng số 20 triệu đô la.

Như được biết, trong số các nghi phạm tham nhũng tiền nhà nước có đối tượng là địa biểu nhân dân Stanislav Berezin và con trai ông ta.

Trưởng công tố chuyên ngành chống tham nhũng Kholodnitskiy đã gửi tới quốc hội khuyến nghị để tước quyền miễn tố của ĐBND Berezin để truye cứu trách nhiệm hình sự và tống giam.

Kết quả là tòa án quận Solomenskiy tp Kyiv đã chọn biện pháp ngăn chặn với khả năng nộp tiền thế chấp để tại ngoại trong thời gian điều tra trước xét xử.

Tuy nhiêm, một trong số đối tượng của vụ án, phó chủ tịch HĐQT ngân hàng này Irina Zemtsova đã nộp tiền 7 triệu Hrivna để bản thân được tại ngoại, nhưng phải đeo dây điện tử cảnh sát có thể theo dõi nơi cư ngụ và sự di chuyển, đồng thời bị thu giữ Hộ chiếu xuất ngoại.

Muộn hơn, biết được rằng thêm 6 người nghi phạm nữa cũng đã nộp tiền thế chấp tại ngoại để tại gia. Các luật sư của họ lưu ý đã có thể đòi giảm mức tiền thế chấp cho thân chủ để họ tại ngoại. Số tiền tòa quy định ban đầu là quá lớn, ở mức 150 triệu Hrivnia.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề