Phía Nga trong khi phát biểu tại phiên tòa xét xử vụ khiếu kiện của Ukraina chống những hành động tội ác của Nga ở miền đông và bán đảo Crimea cố gắng thuyết phục tòa rằng, cuộc chiến tranh ở Donbass được bắt đầu có vẻ như vì “đảo chính” ở Kyiv, chứ không phải do các hành động xâm lược từ phía Moskva. Báo Euro Pravda đưa tin. >>Европейская правда.

Giám đốc cục tư pháp của bộ ngoại giao LB Nga Roman Kolodin nói rằng, vào tháng 2 năm 2014 ở Kyiv đã xảy ra “đảo chính cướng bức”.

Phía Nga đồng thời cũng quả quyết một cách sai lầm rằng, chính quyền Ukraina có vẻ như muốn tước “chế độ chính thức” của tiếng nga. Mặc dù trên thực tế ở Ukraina không phải chỉ có một ngôn ngữ, ngoài tiếng Ukraina ra, chưa bao giờ ngôn ngữ khác được thừa nhận chế độ là ngôn ngữ chính thức của quốc gia.

Các đại diện Moskva tại tòa án La Haye gọi cuộc chiến tranh ở Donbass là “nội chiến”.

Ngày hôm qua phía Ukraina tại tòa đã phát biểu. Các đại diện của Kyiv thông báo rằng vũ khí mà bọn khủng bố đang sử dụng là do nước Nga cung cấp. Đồng thời phía Ukraina cũng đưa ra hàng loạt bằng chngs quân khủng bố dưới sự yểm trợ của Nga pháo kích vào dân thường và các hạng mục dân sự ở Donbas và pháo kích các vị trí của lực lượng ATO.

Lưu ý rằng, ngày 6 tháng 3 tòa án La Haye đã bắt đầu xem xét vụ án “Ukraina vs Rissia”. Trước đó Bộ quốc phòng Ukraina đã tuyên bố đủ những bằng chứng của cuộc xâm lược của Nga ở miền đông Ukraina.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề