TTX TASS dẫn lời đại diện đặc biệt của bộ ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Volker đưa tin. >>ТАСС.

Điều thứ nhất là chúng tôi giusdp đỡ cho Ukraina vũ khí để củng cố phòng thủ.

Điều thứ hai là chúng tôi cố gắng gia tăng chế tài, tác động lên Kremlin để buộc họ thực hiện thương lượng nhằm mục đích điều tiết xung đột.

“Các bạn sẽ nhìn thấy sức mạnh của các chế tài bổ sung, đồng thời cũng tôi gia tăng thường xuyên theo thời gian. Các bạn sẽ thấy từng tháng khi mỗi lần chế tài bổ sung có hiệu lực, một hai tháng một lần tôi thông báo về các chế tài bổ sung… “, – Volker nói khi phát biểu tại Hội thảo NATO ở Washington.

Ông Volker cũng lưu ý rằng các nước Liên minh Châu Âu cũng nỗ lực giữ hiệu lực các chế tài chống Nga.

Ông Volker cho rằng cơ hội điều tiết vấn đề Donbass gần đây chỉ có bị giảm sút.

“Theo đánh giá của tôi, cơ hội điều tiết vấn đề hiện nay thậm chí còn thấp hơn một năm trước do chính quyền Nga không muốn thay đổi quan điểm. Tôi có cảm giác họ muốn xem tình hình bầu cử ở Ukraina sẽ như thế nào… Có những khả năng mới để nước Nga đạt được vị thế có lợi hơn hay không”, – ông Volker nhận xét.

Ông khẳng định rằng, “người Ukraina không có ảo tưởng lấy lại sự kiểm soát lãnh thổ bị chiếm đóng bằng vũ lực”.

“Một nỗ lực như thế có thể dẫn tới tai họa cho Ukraina”, – ông Volker kết luận.

Theo lời ông Voker, Ukraina có thể được nhận những lợi vũ khí mới từ Hoa Kỳ, bởi vì lệnh Embargo từ thời Obama đã được gỡ bỏ. Chính quyền hiện nay từ bỏ lý thuyết cũ, theo đó “việc cung cấp vũ khí cho Ukraina có thể làm căng thẳng thêm tình hình ở Donbass”. >>УНИАН.

“Chúng tôi đã giúp và sẽ còn giúp Ukraina các hệ thống chống tăng, các hệ thống chống bắn tỉa… Quyết định cuản chính quyền Trump là ở chỗ “quan hệ với Ukraina như với một quốc gia có quyền tự bảo vệ, quốc gia có chiến lược an ninh những còn có những nhược điểm của chiến lược này”.

Chúng tôi sẽ còn gặp gỡ với các đại diện Ukraina để bàn về xuất khẩu vũ khí giúp đỡ cho họ. Các hệ thống chống tăng Javelin họ có thể sử dụng nếu như có cuộc tấn công bằng xe tăng của Nga vào lãnh thổ Ukraina”, – ông Volker tuyên bố. >>использовать Javelin

Tiện thể, Hội đồng ngoại vụ EU đã thông qua chế độ chế tài mới do Nga sử dụng và phổ biến vũ khí hóa học

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề