Tổng thống Nga Vladimir Putin dã lý sắc luật về áp dụng các chế tài chống Cộng hòa DCND Triều Tiên. Sắc lệnh được công bố chính thức trên tràng website thông tin tư pháp của điện Kremlin.

Sắc luật này được Putin ký để thực hiện Nghị quyết của HĐ bảo an Liên hợp quốc ngày 30 tháng 11 năm 2016 về áp dụng các chế tài chống Triều Tiên.

Quyết đinh này của Putin được thông qua vì Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục chương trình hạt nhân của họ.

Trong sắc lệnh nói rằng Nga hạn chế cung cấp nguyên vật liệu, trang thiết bị và công nghệ cần thiết cho chương trình hạt nhân, đồng thời cấm cả các thương vụ bán và cung cấp nhiên liệu hàng không.

Bằng sắc luật này Putin cũng cấm mua bán vàng, quặng titan và quặng sắt của Triều Tiên và cấm Triều Tiên mở ngân hàng ở Nga.

Các biện pháp hạn chế của Nga cũng động tới tài sản, dự trữ kinh tế và tiền bạc có liên quan chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Bây giờ hàng hóa đắt tiền: du thuyền, đồng hồ đứt tiền xe tuyết, bể bơi, trang thiết bị thể dục, pha lê của Nga đều không được phép bán ở Triều Tiên.

Tài liệu này thiết lập chế tài chống 11 công dân Triều Tiên có liên quan tới chương trình hạt nhân, đồng thời hạn chế (chế tài) cũng được áp dụng đối với 10 pháp nhân của Triều Tiên.

Lưu ý rằng, ngày 30 tháng 11 năm 2016 HĐBA Liên hợp quốc đã áp dụng các chế tài chống Triều Tiên nhằm làm cho thu nhập của Triều Tiên từ xuất khẩu giảm trên một phần tư để trả lời các cuộc thử hạt nhân. Nghị quyết tiên liệu giảm các khoản xuất khẩu của Triều Tiên, trước hết là than (60%) với khối lượng xuất khẩu hàng năm 400,9 triệu đô la (7,5 triệu tấn).

Vài hình ảnh về nhà lãnh tụ Triều Tiên >>

 

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề