Nhà vô địch quyền anh người Ukraina Vladimir Klichko đã tuyên bố kết thúc sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp. Anh được mệnh danh là “Tiến sỹ quả đấm thép”, đã chiến đấu trên võ đài quyền anh tất cả 27 năm.

Trong 27 năm anh đã nắm được tất cả các đai có thể trên ghế giới: WBO, IBO, IBF, WBA, và cả đai của tạp chí “The Ring”.

Ngoài ra, trong năm 1999 xa xôi anh đã chiếm danh hiệu vô địch quyền anh Châu Âu EBU, năm 2005 anh chiếm đai vô địch Bắc Mỹ NABF.

Cổng thông tin “Celebrity Net Worth” nêu số tiền mà Vladimir Klichko làm được trong 27 năm võ đài là 60 triệu đô la.

Theo dữ liệu của tạp chí Mỹ Forbes, trong năm 2017 tài sản của Klichko tăng lên 21,5 triệu đô la, trong đó 17,5 triệu là tiền thưởng của trận đấu với Antoni Joshua, 4 triệu đô la là thu nhập từ quảng cáo.

Một năm trước đó anh làm được 22 triệu đô la. Klichko là đại diện duy nhất của Ukraina nằm trong top 100 vận động viên giàu nhất hành tinh.

Trong sự nghiệp và đường công danh quyền anh của Klichko từng có những giải thưởng nhiều tiền: 21,5 triệu với Antoni Joshua, 17,5 triệu với Alexander Povetkin (nga), 12,5 triệu với David Hay và với Tyson Feerie – 12 triệu đô la.

Vladimir Klichko còn có các hợp đồng quảng cáo với các hãng Mercedes Benz, McFit, Strellson và Warsteiner.

Theo tờ báo “Heavy”, kênh truyền hình RTL của Đức trả cho Klichko 3 triệu đô la tiền truyền hình mỗi trận đấu của anh, còn trong suốt những năm thi đấu trên võ đài anh đã nhận tất cả 100 triệu đô la.

Ngoài ra, Klichko còn hoạt động trong lĩnh vực Promouter Buisenes. Anh em nhà Klichko sở hữu Cty “K2” có văn phòng ở Los-Angeles và Cty “KMG” (Klichko Management Group) ở Đức. Các Cty của anh em nhà Klichko hoạt động đào tạo, môi giới và khuếch trương các vận động viên quyền anh chuyên nghiệp trên thế giới.

Cả hai anh em nhà Klichko còn đầu tư tiền vào bất động sản. Họ sở hữu khách sạn ở trung tâm Kyiv và một số dự án khác.

  • Một vận động viên quyền anh chưa hề chiến bại khác

của Ukraina Alexander Gvodik (14-0, 12KO), hạng cân nặng trung bình đã chiến thắng rực rỡ ở Mỹ. Vận động viên người Mỹ Crag Baker bị nhà quyền anh Ukraina Gvozdik hạ đo ván kỹ thuật vào hiệp thứ 6. Video >>

Нокаут в бою Гвоздик – Бейкер

Непобедимый украинский боксер ярко разобрался со своим соперником

Опубліковано Спорт Обоз 19 серпня 2017 р.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề