Video kể rằng, sau hai thầy trò chia tay nhau ngay trên đường phố, đùng một cái, 4 anh công an ập đến kiểm tra giấy tờ của người lớn tuổi hơn, một anh công an quát lớn, cho chúng tôi kiểm tra giấy tờ, anh kia cũng nói theo, giấy tờ đâu? và vẫy tiếp cả người trẻ tuổi hơn quay lại. Người lớn tuổi hơn suy nghĩ rồi trả lời, các anh có cần gì khác nữa không? chúng tôi có tiền. Ba anh công an mừng và trố mắt nhìn nhau nét mặt như nói với nhau hôm nay gặp xẩu lớn?, một anh công an nói: ngài say à? và mời  hai vị lên xe, một anh công an phủ đầu, biết đều đưa đây một ít tiền, nếu không chúng tôi sẽ giải về đồn và lập biên bản về tội côn đồ và tội say rượu.

 

Người lớn tổi hơn bình tĩnh cởi chiếc áo ban tô bên ngoài và để lộ ra bộ quân phục với quân hàm cấp tướng, bốn anh công an mặt tái xám, chỉnh lại mũ, quần áo và ngồi ngay ngắn lại, cả mấy anh lập cập nói, chúng tôi biết lỗi rồi, hay tha thứ cho chúng tôi, ông tướng mở ví rút ra một tờ tiền chẵn bảo anh cán bộ trẻ hơn, anh đổi co tôi mấy tờ 1000, đổi xong ông tướng đưa cho mỗi anh lính một tờ một nghìn rúp và nói, đây tiền đây, cầm lấy..? các anh lính sợ không giám cầm, ông tướng quát to, cầm…cầm và nuốt hết đi, khốn nạn!!  Ba anh lính run sợ mỗi người cầm 1000 rúp cho vào mồm nhai ngồm ngoàn và cố nuốt vào bụng.

Người Việt ở Nga những năm ấy thường gặp những chuyện tương tự như thế này. Báo Người Việt Ukraina xin giới thiệu lại Video này dù sao nhiều người đã từng ở Nga, ít nhất cũng đã có những kỷ niệm vui, buồn tương tự.

Ban biên tập

»Cùng chủ đề