Nhóm thiện nguyện kharcov được thành lập với ý nguyện của tập thể anh chị em sống trên địa bàn thành phố Kharcov, mang tính tự nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, có ích cho xã hội, góp phần xây dựng cộng đồng. Vừa qua nhóm đã mở một cuộc vận động kêu gọi các tấm lòng hảo tâm không riêng trong thành phố Kharcov mà mở rộng trong toàn người Việt tại Ukraina như: Odessa, Kiev, Donhetsk. Kết quả đến nay nhóm đã thu được 93,110грн  và 700$, (Tổng cộng tương đương 4000 đô la mỹ).

Video trao số tiền 4000 đô của nhóm “Thiện nguyên” tại bệnh viện Kharcov.

Số tiền này đã vượt ngoài mong đợi của nhóm lúc đầu đặt ra là chỉ cần đủ số tiền cho ca phẫu thuật cho bé là 62000 грн, đến nay đã thu được

một kết quả ngoài mong đợi.

.Ngày mùng 5-1-2018, Số tiền 4000 đô đã được nhóm “thiện nguyện” đến tận bệnh viện tỉnh Kharcov trao trực tiếp cho đại diện gia đình, đồng thời hỏi thăm em bé.

Thay mặt gia đình mẹ cháu bé Nguyễn Nhật Linh, chị Nguyên Thị Hoa  xúc động cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của nhóm, nếu? không có số tiền này gia đình không biết xoay sở ở đâu mà cháu bé sẽ ra sao? Chị Nguyên Thị Hoa chỉ biết nói lời cảm ơn.

Việc làm của nhóm “Thiện nguyện”Kharcov là việc làm đáng trân trọng, một nghĩa cử cao đẹp chỉ trong chưa đầy một tuần mà nhóm đã kêu gọi giúp đỡ được một số tiền thật sự có giá trị cao, cứu được bé Nguyễn Nhật Linh mới chỉ 3 tháng tuổi, thể hiện tinh thần “Việt” trên xứ người, những việc làm như thế đáng được ghi nhận, đây là việc làm hoàn toàn tự nguyện và là nghĩa cử cao đẹp.

Báo Người Việt Ukraina xin giới thiệu Video và một số hình ảnh của buổi gặp mặt trao số tiền này tại bệnh viện tỉnh Kharcov đến bạn đọc:

Lời kêu gọi giúp đỡ của chị: Nguyên Thị Hoa quê Nam Định là mẹ của bé Nguyễn Nhật Linh hiện đang sinh sống tại thành phố Kharcov.

Lời cảm ơn của nhóm “Thiện Nguyện” và gia đình bé Nguyễn Nhật Linh

Theo tin từ Nhóm thiện nguyện Kharcov

»Cùng chủ đề
Mùa xuân và người lính!

18 Tháng Mười Hai 2017