Thư ký báo chí bộ nội vụ Archom Shevchenko công bố video thời lượng 13 giây về việc chiếc xe chở tổ hợp tên lửa Buk từ Nga vào Ukraina, trên lành thổ tỉnh Lugansk.

Theo lời ông Shevchenko đây là video do tình báo nội vụ Ukraina ghi lại tại thành phố Lugansk. Những binh sỹ này đã không phản bội tổ quốc và đã chuyển cho chính quyền Kyiv video này.

Trên video thấy rõ chiếc xe chở tổ hợp tên lửa trước đó trong ngày đã bắn rơi máy bay dân dụng Malaysia MH17 ở tỉnh Donetsk đang trên đường trốn về Nga qua biên giới, sau khi đã bắn hạ MH17 làm 298 người tử vong.

Trên video nhìn thấy rõ chỉ còn ba tên lửa trong số bốn chiếc theo biên chế.

Опубліковано Artem Shevchenko Вівторок, 17 липня 2018 р.

Theo lời Shevchenko những chiến sỹ công an trinh sát tỉnh Lugansk ghi video này hiện vẫn còn làm việc trong vệ binh quốc gia Ukraina.

Анімація міжнародної слідчої групи з #MH17

Опубліковано Баба і кіт Середа, 28 вересня 2016 р.

Xem thêm tin tiếng nga: Truyên thông Nga đánh lạc hướng khi biết được sự thật là chiến binh của họ đã bắn rơi máy bay hàng không dân dụng Malaysia chứ không phải là máy bay An-26 như họ đã thông báo ban đầu.

Sự thay đổi 180 độ trên truyền thông Nga sau khi sự thật được phơi bày… Lưu ý rằng Kênh “Lifenews” là kênh tuyên truyền của Bộ quốc phòng LB Nga >>

»Cùng chủ đề