Cơ quan NABU đang chuẩn bị lời bình luận chính thức về việc bắt giữ doanh nhân đầu tư Vladimir Trofimenko liên can vụ tham nhũng ở cục hậu cần quân đội. Ông Vladimir Trofimenko là một trong những nhà đầu tư của Cty “Trad Commodity”.

RBC dẫn nguồn cơ quan báo chí của Cty “Trad Commodity” cho biết.

“Tôi khẳng định thông tin bắt giữ. Thám tử của NABU đã bắt giữ”, – Cty này cho biết.

Còn Văn phòng chống tham nhũng lưu ý rằng, văn phòng đang chuẩn bị bình luận về vấn đề này và cho biết Cty “Trad Commodity” có liên can tới sơ đồ mua sắm quân nhu có dấu hiệu tham nhũng đã được khởi tố.

Như đã biết, theo vụ án này đã bắt giữ thứ trưởng bộ quốc phòng Igor Pavlovskiy và đã điều tra suốt nửa năm nay. Ngày hôm nay doanh nhân Andrey Adamovskiy phủ nhận sự liên can của ĐBND Granovskiy (Phái BPP) tới Cty “Trad Commodity”.

 

Lưu ý rằng, vào tháng 4 năm 2016 ủy ban đấu giá của Bộ quốc phòng đã chọn Cy “Trad Commodity” cung cấp nhiên liệu cho bộ quốc phòng.

Vào tháng 6-8 năm 2016 họ đã ký kết hợp đồng bổ sung mà vì thế giá của nhiên liệu gia tăng lên 16% so với giá ban đầu theo đấu giá.

Cty “Trad Commodity” giải thích rằng việc gia tăng gía nhiên liệu là do sự gia tăng giá trên sàn nhiên liệu tăng lên. Cơ quan NABU cho việc gia tăng giá nhiên liệu này không có cơ sở pháp lý nào.

Doanh nhân Andrey Adamovskiy tuyên bố trước báo giới ông là nhà đầu tư của Cty “Trad Commodity”, không phải cố đông, cũng không phải quản trị, nhưng là nhà đầu tư của Cty. Theo lời ông Cty không có gì phạm pháp.

Nguồn: RBC

»Cùng chủ đề