Trong nửa năm đầu 2016, so với cùng kỳ năm 2015 sự gia tăng tội phạm và hành động tội ác độ nguy hiểm trung bình là 23-26%.

Những tội phạm dẫn đầu đó là đánh đập, trộm cắp, cướp tài sản các loại. Tạp chí “Thời mới” thông báo.

“tội phạm không thuyên giảm mà tăng lên – chúng trở nên thô thiển và phổ biến hơn. Vì rằng không ai chống lại chúng”, – cựu lãnh đạo cơ quan UBOP cũ Valery Kur đánh giá.

Trong nửa năm đầu 2016 số tội phạm nguy hiểm vẫn không thuyên giảm sau khi tăng mạnh trong năm 2015. Xu hướng này cũng được cục trưởng cảnh sát quốc gia Dekanoidze đánh giá như vậy.

Trong các thành phố lớn và khu công nghiệp số tội phạm cũng tăng cao hơn so với bình quân ở Ukraina. Theo dữ liệu của viện công tố thì thành phố nguy hiểm hơn cả là thủ đô Kyiv: trong năm 2016 đã ghi nhận 55,1 ngàn tội phạm. Theo dữ liệu cảnh sát quốc gia Krischenko thì so với năm ngoài ở thủ đô số tội phạm cướp đường phố tăng 60%. Ăn cắp xe hơi – 13-15%, ăn trộm tăng gấp đôi – 25 ngàn vụ.

“Kyiv là thành phố có nhiều người giàu có, căn hộ giàu sang, nhiều xe hơi và vì thế thu hút bọn tội phạm tới đây”, – ông Krischenko nhận xét. – Tội phạm về đây từ mọi miền, – ông cho biết thêm.

Sau Kyiv là tỉnh Kharcov và tỉnh Dnipro với số tội phạm ghi nhận tương ứng là 32,3 ngàn và 29,7 ngàn vụ.

Đặc biệt ở Kharcov các vụ tội phạm nghiêm trọng tăng một cách đáng lo ngại: các vụ hình sự nói chung tăng gấp rưỡi, trong đó 30% các vụ tội phạm nặng và 80% – đặc biệt nghiêm trọng.

Trên bình diện tội phạm thì miền tây và miền bắc bình yên hơn cả, ngoại trừ tp Lviv có 21,5 ngàn tội phạm được ghi nhận.

Nguồn: LB.ua

»Cùng chủ đề