Sau khi VTV4 đã chấm dứt việc phát VTV4 qua chảo vệ tinh được hơn một tuần nay, báo Người Việt Ukraina cũng đã có bài giới thiệu và tư vấn đến khán độc giả. Đến nay nhiều bà con đã tìm mua hộp hỗ trợ phát sóng qua Internet ở các chợ điện tử với giá từ 45 đô đến 60 đô la, nhưng vẫn không xem được, hoặc có xem nhưng lý do mạng Internet kém xem không trọn vẹn, lúc được lúc không?

VTV1 qua Internet

Nhưng cũng có người đã mắc qua dịch vụ bằng hộp X 96 thì lại xem tốt với giá 70 đô, cũng tại Làng Sen phóng viên chúng tôi có mượn hộp của người tự mua về lắp sang tại nhà có hộp X96 và chuyển từ hộp X96 sang nhà kia, kết quả là cũng mạng Internet ấy thì hộp X96 vẫn xem tốt, khi hỏi người kỹ thuật lắp đặt dịch vụ này thì họ trả lời là cái hộp mà bà con tự mua chất lượng kém hơn chứ không phải do Internet.

Có một cách có thể khắc phục, khi mọi người không dùng VTV4, nên chăng mọi có thể người rút nguồn điện ra khỏi hộp dẫn, khi nào cần xem thì cắm điện vào hộp, hộp dẫn sẽ không bị nóng khi đó có thể xem bình thường.

VTV4 qua Inernet

Ngoài ra một số người do không để ý đến việc quyết định của đài truyền hình Việt Nam về việc chính thức không phát sóng đài truyền hình VTV qua vệ tinh, mà chỉ phát qua mạng Internet, vậy bà con nào chờ đợi VTV4 sẽ phát lại qua chảo vệ tinh là không có?

Người Việt ta thường thích thói quen cũ, nhưng khi xem quen VTV qua mạng Internet thì sẽ thấy tiện ích hơn nhiều, rõ ràng là nét hơn, và có đủ các kênh như VTV1, Vtv2, Vtv3, Vtv4 và nhiều các kênh khác của đài truyền hình Việt Nam.

Cấu hình chi tiết của X96 Mini + Sử dụng chip lõi tứ Amlogic S905W siêu khủng + Chip đồ họa lõi 5 penta core 450 + Ram 2GB DDR3, Rom 16GB eMMC kết hợp khe cắm thẻ nhớ lên đến 32GB + Hệ điều hành: OS – Android 7.1.2 + Đầu ra video – HDMI 2.0, AV + Độ phân giải video lên đên + Kết nối – 10 / 100M Fast Ethernet, 802.11 b / g / n Wi-Fi + Giao tiếp: 2x USB 2.0 cổng máy chủ, khe cắm thẻ TF, HDMI, S / PDIF, LAN RJ45 (100Mbps), DC Jack, + Misc – IR receiver, nút Power + Nguồn cung cấp – DC 5V / 2A + Kích thước – 11 x 11 x 1,75 cm. (Thông số kỹ thuật do Võ Linh cung cấp)

Phóng viên váo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề