Ứng viên tranh cử tổng thống Nga Ksenia Sobchak tuyên bố rằng, bán đảo Crimea laflanhx thổ của Ukraina và được thế giới thừa nhận.

Bà thừa nhận trước báo giới trong cuộc họp báo ở Moskva rằng luật quốc tế xác định rất rõ ràng là bán đảo Crimea thuộc về Ukraina.

“Tôi trả lời thẳng thắn những gì tôi suy nghĩ về vấn đề này, tôi sẽ không cường điệu phóng đại và né tránh câu hỏi này từ quan điểm của luật pháp quốc tế, bán đảo Crimea là của Ukraina. Chấm hết. Tiếp theo, chúng ta hãy nói chuyện với Ukraina. Chúng ta đã không giữ lời hứa, chúng ta đã phá vỡ Hiệp định khung Budapest năm 1994, chúng ta đã hứa ở đó và chúng ta không thực hiện lời hứa này” ứng viên Tổng thống Nga Sobchak nói.

Trong phần đối thoại khi nói về những gì sẽ xảy ra với bán đảo và cuộc sống như thế nào sẽ tiếp tục ở đó, bà Sobchak nói: “Điều rất quan trọng là tới đây bán đảo này sẽ quay trở lại với Ukraina, ở đấy thực sự là đang có rất nhiều người Nga sinh sống và số lượng lớn những người này cũng ủng hộ”.

Ứng viên tranh cử tổng thống Nga nhấn mạnh rằng Ukraina là một đối tác quan trọng đối với Nga, và bà sẽ tìm cách cải thiện quan hệ giữa hai nước.

“Đối với Nga và Ukraina, cần phải khôi phục lại tình hữu nghị bằng mọi giá”, bà Sobchak nói.

Bà cũng nói rằng trụ sở vận động tranh cử của bà được lãnh đạo bởi nhà chính trị học và quản lý phương tiện truyền thông Igor Malashenko, người mà vào năm 1996 tổ chức cuộc vận động bầu cử tổng thống đầu tiên của LB Nga Boris Eltsin. Chiến dịch tranh cử sẽ được tổ chức bởi chuyên gia chính trị Alexei Sitnikov.

Như đã có thông tin cho biết ngày 18 Tháng 10 Kseniya Sobchak đã thông báo bà đã quyết định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống Nga vào năm 2018.

Đến lượt mình, Điện Kremlin cho biết họ không biết gì về quyết định của người dẫn chương trình truyền hình Kseniya Sobchak tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga.

Còn Tổng thống Nga Vladimir Putin thì cho rằng ở Nga phụ nữ không có cơ hội trở thành lãnh đạo của đất nước.

nguồn: sevodnya

»Cùng chủ đề