Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ukraina Viktor Muzhenko tin rằng Kiev có nhiều triển vọng nhận được vũ khí sát thương từ Mỹ, tất cả danh sách các mẫu vũ khí dự kiến ​đã được chuyển giao và thoả thuận xong.

Hôm thứ Hai vừa rồi (23/10), trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Ukrinform của Ukraina, ông Muzhenko cho biết: “Triển vọng (Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina) này là có, danh sách (các vũ khí sát thương) đã được thống nhất, tất cả các vấn đề thủ tục đã được thảo luận xong, chúng tôi chỉ còn phải chờ đợi một quyết định chính trị (từ Nhà Trắng)”.

Ông Viktor Muzhenko lưu ý, rằng trong chuyến thăm Mỹ lần này, ông dự định sẽ thảo luận với giới lãnh đạo quân đội nước này về vấn đề mở rộng định dạng hợp tác.

Ông nói: “Hiện giờ có một câu hỏi liên quan đến việc mở rộng khả năng hợp tác trong vấn đề cải cách chiến lược. Đó là đưa ra những thay đổi trong các cơ cấu này, như Bộ Tổng tham mưu, các lực lượng vũ trang, cũng như Bộ Quốc phòng, với mục đích cải thiện trao đổi thông tin và có được cơ hội thích hợp không chỉ trong việc hợp tác, mà còn ở cấp độ chiến lược”.

Infonet.vn

»Cùng chủ đề