Cơ quan tác chiến của SBU đã bắt giữ những người tổ chức di trú bất hợp pháp vào Châu Âu khi họ nhận tiền “bồi dưỡng” số lượng trên 100 ngàn Hrivnia.

Theo dữ liệu của SBU những người tổ chức các sơ đồ di trú bất hợp pháp qua lãnh thổ Ukraina đã bị tuyên nghi án và lựa chọn biện pháp ngăn chặn dưới dạng quản thúc và được phép thế chấp tại ngoại. Cơ quan báo chí SBU thông báo.

“Cơ quan thức thi pháp luật dưới sự lãnh đạo tố tụng của cơ quan công tố đã khống chế hoạt động của những ngườ tổ chức di trú bất hợp pháp qua lãnh thổ Ukraina. Đã xác định được rằng có ba người nước ngoài đang tìm kiếm những người có chu cầu đi tới châu Âu không có cơ sở luật pháp. Để làm điều này họ bảo đảm cho “khách hàng” của mình giấy tờ giả là “Hộ chiếu giả công dân Ukraina”, – trong thông báo cho biết.

Cơ quan tác chiến đã bắt những người này trong khi họ nhận trên 100 ngàn Hrivnia để làm giấy tờ cho những người iện đang bị truy nã quốc tế vì hoạt động khủng bố.

“Trong khi lục soát nơi ở của những người này ở tỉnh Kyiv và Dnipro cơ quan điều tra đã thu nhiều hộ chiếu của một số nước Trung Á, mẫu hộ chiếu giả của Ukraina, các con dấu và cả thẻ ATM”, trong thông báo nói.

Trước đó SBU đã bắt giữ  những người tổ chức vận chuyển người di trú bất hợp pháp có liên quan tới nhà nước hồi giáo IS.

Cơ quan SBU cũng chặn một vụ các Cty Nga nỗ lực mua các thiết bị quân sự tại một xí nghiệp của Ukraina ở tỉnh Zaporizhzhya.

nguồn: sevodnya

»Cùng chủ đề