Tên lửa chống tăng vác vai của Mỹ kỳ diệu và trở thành huyền thoại ở chỗ “bắn và quên”,  đồng thời độ chính xác cao, kém theo trúng đích tại điểm yếu nhất của xe tăng là nóc xe.

“Bắn và quên” nghĩa là bóp cò xong thì pháo thủ có thể trốn để tránh phản pháo do đối phương phát hiện được vị trí.

Phòng thiết kế “Luch” ở Kyiv đã công bố thông tin mới về sự thử nghiệm thành công tổ hợp tên lửa vác vai “Korsar”. Điều đặc biệt của tổ hợp này là có khả năng bắt từ trên vai theo nguyên tắc “bắn và quên”.

Ngoài ra, tổ hợp có thể tiêu diệt mục tiêu bằng đòn giáng từ trên xuống, nơi mà xe tăng ít được bảo vệ tốt. Đồng thời có thể sử dụng vũ khí này bắn máy bay trực thăng đang treo.

Tên lửa Korsar có tầm bắn tối đa là 2,5 km, với thời gian bay tới mục tiêu là 12 giây, tên lửa được dẫn đường bởi lazer. Trọng lượng của Corsar, nếu gồm cả giá súng là 15,5kg

Báo chí dẫn nguồn từ các kỹ sư Ukraina thông báo.

Phòng thiết kế “Luch” công bố bức ảnh mục tiêu bị bắn từ tổ hợp tên lửa “Korsar”. Trong thông báo lưu ý rằng “Korsar được sản xuất để tiêu diệt các mục tiêu thiết giáp di động ở khu vực có chiến sự và sẽ được sử dụng để tiêu diệt xe tăng địch ở khu vực ATO.

Đặc điểm của tổ hợp là có khả năng phá hủy mục tiêu có lưới động lực học (lưới thép kích nổ bên ngoài vỏ xe thiết giáp, -nd)

Việc thử nghiệm tên lửa đã gây nên sự cỗ vũ mạnh mẽ trên các mạng Internet tên miền Ukraina.

 

Nguồn: ic.pics

»Cùng chủ đề