Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraina đưa vào danh sách nhu cầu quân đội các tổ hợp chống tăng hiện đại và thiết bị bay không người lái do Ukraina sản xuất. Đó là một sự chuyển hướng vũ trang so với trước đây, nhà báo quân sự Yuri Butusov thông báo.

Theo lời ông Butusov, quyết định của lãnh đạo quân đội cho pháp tái vũ trang quân đội bằng vũ khí và kỹ thuật hiện đại.

“Đã thông qua quyết định cho phép tiến hành tái vũ trang quân đội Ukraina bằng các tổ hợp teenlwar chống tăng và các phương tiện bay không người lái.

Bộ tham mưu cuối cùng đã đưa váo danh sách nhu cầu quân đội 800 tổ hợp tên lửa chống tăng  hiện đại loại Stugna và Korsar do Ukraina thiết kế và sản xuất, hơn thế các đầu đạn đa năng sử dụng để công phá tăng cũng như công phá công sự hoặc tạo sát thương sinh lực.

Điều quan trọng là việc cung cấp các tổ hợp cơ động Korsar sẽ nâng cao khả năng chiến đấu của các đơn vị bộ binh trong trận đánh. Ngoài ra còn có nhu cầu 500 thiết bị bay không người lái. Quyst định này cho phép tái vũ trang quân đội bằng những phương tiện hiện đại”, – ông Butusov viết.

Trước đây các phương tiện chiến đấu này chưa được chú trọng vì còn những nhu cầu khác cấp bách hơn,còn bây giờ thì những tổ hợp tên lửa chống tăng hiện đại và thiết bị bay không người lái là rất cần thiết trên chiến trường.

“Trong mọi trường hợp, việc đưa vào sử dụng 800 tổ hợp tên lửa chống tăng bộ binh và 500 thiết bị bay là sự đổi mới vũ trang các đơn vị, đáp ứng nhu cầu của quân đội chỉ một phần, đặc biệt là về thiết bị bay không người lái cả trong trinh thám và cả trong tấn công. Nhưng 500 chiếc thì đó là một chất lượng mới đối với quân đội”, – ông Butusov viết.

Vấn đề còn lại là huấn luyện và đào tạo chuyên gia quân đội để sử dụng các loại phương tiện hiện đại này.

Theo lời ông Turchinov, thư ký ủy ban an ninh quốc gia và quố phòng thì các tổ hợp tên lửa chống tăng của Ukraina không kém các tổ hợp cùng loại của nước ngoài.

Tổ hợp tên lửa chống tăng Korsar của Ukraina có tấm bắn phá hủy 2,5km, người điều khiển có thể ngồi dưới hàm ngầm hoặc công sự mà không cần lộ diện >>

Tổ hợp tên lửa chống tằng Stugna của Ukraina có khả năng phá tăng và công sự ngay cả khí có lưới chắn kích nổ sử dụng phá tăng và các công sự, kể cả bắn máy bay trực thăng >>

PS: Tham khảo tên lả chống tăng Nga và Mỹ >>

Javelin FGM-148 của Mỹ có khẳ năng “bắn và quên”, phá tăng độ dày théo 0,8-1m, có khả năng phá tăng từ trên nóc >>

Kornet của Nga >>

»Cùng chủ đề