Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman tuyên bố rằng Ukraina tuyệt đối đã sẵn sàng cho cuộc thi Ca hát truyền hình Châu Âu Eurovision-2017 ở Kyiv. Ukraina hoàn toàn đã thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc thi. ‘

Video: Hãy mua cho mình một vật kỷ niệm Eurovision-2017, Kyiv >>

“Tôi chúc mừng tất cả những người tham gia công tác chuẩn bị cho cuộc thi tầm cỡ Châu Âu ở Ukraina. Họ đã hoàn thành sứ mạng của mình với những nhiệm vụ hết sức khó khăn và thời gian hết sức ngắn ngủi. Chúng ta đã làm nên những công trình có chất lượng”, – thủ tướng nói.

Các cộng sự quốc tế đồng thời cũng đánh giá cao trình độ chkuaanr bị của Ukraina đối với một cuộc thi cấp cao ở Châu Âu.

  • Trong khi đó Ukraina và cả Nga bị đe dọa phát tiền hoặc chế tài cấm tham gia Eurovision do có những điều làm trái với điều lệ của cuộc thi do các nhà sáng lập (Liên minh truyền thông Châu Âu) đưa ra trong điều lệ.

Cụ thể Ukraina đã cấm nhập cảnh ca sỹ Nga Yulia Samoilova vì lý do cô ca sỹ này đã từng tới Crimea biểu diễn và phát ngôn chống Ukraina. Dù đây là vi phạm hình thức nhưng Liên minh truyền thông Châu Âu có thể sẽ phát tiền hoặc cấm ba năm không được tham gia cuộc thi, người đứng đầu ủy ban tổ chức cuộc thì Frank-Diter Freiling nói. >>”112 Украина“. Còn phía Nga thì vi phạm thể hiện ở chỗ không cho đại diện có mặt trong những cuộc gặp gỡ hồi đầu năm và đó cũng là vi phạm điều lệ vè vì thế cũng sẽ bị chế tài từ nhà tổ chức, – ông Freiling cho biết.

Lưu ý rằng cơ quan SBU trên cơ sở các dữ liệu cơ quan này có đã cấm ca sỹ nga Yulia Samoilova ba năm không được phép nhập cảnh Ukraina.

Chiêm ngưỡng thêm phong cảnh trung tâm thủ đô Kyiv trong những ngày chuẩn bị Eurovision-2017. Dưới đây là một trong những nơi hội tụ của Eurovision-2017 – EuroClub >>

Ngoài các đại diện của các đoàn thì các fan hâm mộ cũng như đị diện báo chí có thể tới đây và tham gia các hoạt động bên lề của Eurovision.

Fan-Zone >>

Đồ vật kỷ niệm Eurovision-2017 ở Kyiv chất lượng cao có giá không rẻ:

nam châm – 150grn; vòng tay – 150grn; vòng cổ – 160grn; ba lô – 250grn; túi và áo phông – 300hrn; áo dài tay – 750grn…

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề