Đây là quả đạn pháo có độ chính xác cao, là mẫu mực của “vũ khí thông minh”, bảo đảm khả năng chính xác cao tối đa để tiêu diệt mục tiêu chỉ bằng một phát bắn.

Trong cuộc triển lãm “Vũ khí và An ninh – 2017” Ukraina trình làng những thành tự tiên tiến của tổ hợp công nghiệp quốc phòng. Tập đoàn “Ukroboronprom” thông báo.

“Xem chuyển quân BTR-4MB1 lần đâu tiên được giới thiệu ở Ukraina, ngoài ra còn có xe yểm trợ xe tăng “Strazh”, BRDM-Nik, tổ hợp cối di động “Bars-8MMK”, Máy rada 3D – 80K6T và các dự án quốc tế ZRN-01 Stokrotka và M4-WAC-47 đã gây nên những sự chú ý đặc biệt tại triển lãm”, – trong thông báo cho biết.

Đạn pháo thông minh mứi “Karasyuk” bảo đảm khả năng trunhs đích bằng phát bắn đầu tiên ở cự li 12 ki lô mét.

Nhờ sử dụng laser chỉ định mục tiêu nên độ chính xác tối đa đạt được trên toàn bộ tầm bắn.

BTR-4MB1 mới lần đầu tiên được biểu diễn tại triển lãm có máy ngắm quang học mới với máy ngắm hồng ngoại nối với kệ thông định vị mục tiêu bằng hệ thống kỹ thuật số hóa có độ chính xác cao. Bộ này cho phép nhận dạng mục tiêu ở khoảng cách 5 ki lô mét trong đêm tối và điều kiện phức tạp của địa hình. Yếu tố này cho phép BTR-4MB1 tiêu diệt địch khi chúng còn chưa biết.

Thiết bị kèm bộ ngắm được giảm trọng lượng tối đa – 17kg (bằng một nửa trwcs đây) đặt trên xe BTR-4 cho phép đặt cả trên xe nhẹ hơn như BTR-3 và BMP và cả xe hạng nhẹ như “Dozor-B”.

“Ukroboronprom đang tích cực sản xuất các phụ kiện mà trước đây nhập từ nước ngoài theo chương trình quốc nội hóa toàn bộ công nghệ sản xuất vũ khí.

  • Video về tổ hợp chống xạ thủ mới được trưng bày tại triển lãm >>

Nguồn: Telegraf

»Cùng chủ đề