Trong suốt thời gian tiến hành chiến dịch chống khủng bố ATO đã khởi tố tất cả 16 ngàn vụ đào ngũ. Trưởng công tố quân sự Anatoly Matyos nói trong phỏng vấn cho báo “ZN,UA”. Theo lời ông, trong số 16 ngàn hồ sơ đào ngũ phía công an truy tìm được 344 người.

Ông Matyos đồng thời lưu ý rằng khi ATO bắt đầu ở Ukraina không có một quân đội nghiêm chỉnh. Trong khi đó tình báo Nga có đầy đủ thông tin về tất cả trang bị mà quân đội Ukraina có vào thời điểm đó.

“Chúng ta chưa sẵn sàng với chiến tranh. Tôi đã nói rằng người nga đã chuẩn bị kế hoạch rất kỹ. Họ tính hết tất cả, kể từ số lượng binh sỹ cho tới phương tiện kỹ thuật mà họ có thể đốt hàng trăm một lúc, bởi vì trong kho tàng của họ số lượng vũ khí cũ là vô vàn. Tình báo của họ đã đếm hết lượng trang bị mà chúng ta có vào thời điểm đó”, – ông Matyos nói.

Ông Matyos cho rằng, yếu tố duy nhất mà người nga không tính được đó là lực lượng tình nguyện viên mà vào thời điểm đó đã bảo đảm cho quân đội 60-70% quân nhu”.

“Đã có những hành động hết sức anh hùng của người dân ukraina. Chúng ta đứng vững được trong điều kiện như thế, nói chung, tôi cho là Chúa đứng về phía chúng ta”, – công tố quân sự Matyos nói.

Lưu ý rằng, ngày 20 tháng 8 công tố quân sự quân khu Kyiv đã bắt đầu điều tra các vụ đào ngũ của 1372 quân nhân của Cục an ninh làm nhiệm vụ trên lãnh thổ bán đảo Crimea, kể cả tp Sevastopol.

Nguồn: “LB.ua”

»Cùng chủ đề