Hàng 200 của chiến binh được chuyển qua cửa thông hành ở Stanitsa Lugansk. Những thi thể chiến binh các băng đảng vũ trang được phát hiện ở khu vực tp Schastye mà hiện nay Ukraina kiểm soát. Các thi thể này của chiến bị tử vong trong các cuộc xung đột được trao trả trong khuôn khổ dự án nhân đạo của quân đội Ukraina “Evauation 200”, báo “Dialog.ua” viết.

Trang Fb của bộ chỉ huy ATO công bố những bức hình thi thể chiến binh được bọc trong bao ni long và chuyển cho phía chiến binh, tuy nhiên không nói số lượng thi thể được chuyển giao.

Những thi thể này được một nhóm rà mìn phát hiện và sau giám định cần thiết và với sự chứng giám của những nhân thân được chuyển cho phía chiến binh.

Các thi thể này được phát hiện vào tháng 9 năm ngoái và đã xác định được danh tính.

Lưu ý rằng, từ sau trao trả tù binh lần mới đây chiến binh đã giảm số lượng phục kích và pháo kích vào quân đội Ukraina, còn những người dân Donbass đã thể hiện một cách công khai lòng hận thù của mình đối với các băng đảng vũ trang bất hợp pháp ở Donbass. Họ nói trên các trang mạng xã hội rằng, sau khi “Mùa xuân Nga” tới đây họ cư xử với dân địa phương như là với “rác rưởi cặn bã”.

Nguồn: Dialog.ua

»Cùng chủ đề