Trên các mạng xã hội nổ ra cuộc tranh luận mãnh liệt sau khi công bố video có lời hứa của ứng viên tổng thống Yulia Tymoshenko về việc bà thế nào cũng sẽ gặp gỡ tổng thống Nga để thảo luận vấn đề Donbass, nếu bà thắng cử.

Tuyên bố của bà Tymoshenko về thương lượng với tổng thống Nga được đưa ra trong khi ghi hình phỏng vấn của bà với nhà báo tổng biên tập Sonia Koskina (báo LB.ua).
Trả lời câu hỏi của nhà báo bà Tymoshenko tuyên bố rằng, cuộc gặp gỡ của bà với ông Putin thế nào cũng xảy ra, tuy nhiên nó sẽ diễn ra theo thể thức Budapest (Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Ukraina, -nd) và sẽ mang lại hòa bình cho Ukraina.

Tuy nhiên, mạng xã hội đón tuyên bố này một cách thù hận, phê phán bà Tymoshenko về tính chất dân túy và những hứa hẹn to tát.

“Cuộc gặp gỡ của tôi với Putin thế nào cũng sẽ xảy ra. Đây là cuộc gặp gỡ theo thể thức Budapest. Trong thể thức này sẽ có câu chuyện và tôi bảo đảm cho các bạn rằng câu chuyện này sẽ có kết quả và kết quả sẽ là hòa bình cho Ukraina”, – bà nói trong băng video.

Tuy nhiên những người dùng mạng xã hội tích cực thảo luận tuyên bố gây tranh cãi, một tuyên bố có vẻ giống với kiểu mị dân và hứa hẹn to tát trước ngày bầu cử.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề