Từ diễn đàn quốc hội trưởng công tố tối cao Ukraina Yuri Lutsenko sau khi trình bày nghi án đối với cựu tỉnh trường Mikhail Saakasvili đã đề nghị ông ta tự giác trình diện với cơ quan công tố để nhận nghi án.

“Tôi đề nghị tất cả những người trong các lều trại trong vòng 24 giờ phân tích tình hình, có quyết định cho bản thân mình sau khi công bố bằng chứng này. Tôi vẫn theo quan điểm luật pháp và chủ nghiã nhân đạo, chúng tôi đã rất cố gắng không để xảy ra bạo lực nào đối với những người lãnh đạo biểu tình đã hai tháng nay trên quảng trường.

“Sau 24 giờ cơ quan thực thi pháp luật sẽ làm tất cả những điều cần thiết để người bỏ tổ quốc Saakasvili, một người rõ ràng liên quan tới các tài phiệt ở Moskva, phải nhận được giấy nghi án ở cơ quan điều tra”, – ông Lutsenko nói. Ông Lutsenko nhấn mạnh rằng, viêc bỏ chạy của Saakasvili sau khi bị bắt có thể buộc công tố đề xuất biện pháp ngăn chặn ông nặng hơn.

Trưởng công tố hi vọng sẽ không phải dùng các biện pháp bắt giữ lại nếu Saakasvili tự nguyện trình diện và điều đó làm cho tình bớt nghiêm trọng.

Lưu ý rằng ông Saakasvili bị nghi án hợp tác với tài phiệt Sergey Kurchenko, một người bỏ trốn ở Nga. Cơ quan điều tra cho rằng ông Saakasvili đã nhận từ ông Kurchenko 500 ngàn đô la.

Theo lời ông Lutsenko, có 8 đại biểu nhân dân trở thành đối tượng trong vụ Saakasvili trốn thoát sau khi đã bị bắt giữ.

Ngoài ra người phát ngôn báo chí của cơ quan công tố Andrey Lysenko đã làm thủ tục để chuyển có cơ quan cảnh sát truy nã Saakasvili.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề