Trưởng công tố tối cao Ukraina Victor Sokin đã sa thải khỏi ngành công tố phó thứ nhất của cục trưởng cục điều tra tố tụng hình sự của viện công tố tối cao Vladimir Sapakin và phó công tố tỉnh Kyiv Alexey Korniyets, những người có nghi án tham nhũng gây ồn ào suốt thời gian qua. Thông tin được đăng tải trên trang website của viện công tố tói cao Ukraina.

“Cục điều tra tố tụng đối với cán bộ công tố và an ninh thông tin dưới quyền của phó trưởng công tố David Sakvarelidze chịu trách nhiệm điều tra hình sự vụ phạm tội của các cán bộ công tố. Lãnh đạo tố tụng hình sự đối với các cán bộ cơ quan công tố trong nghi án này đặt dưới quyền của phó trưởng công tố Vitaly Kaskiv”, – trong thông báo nói.

Lưu ý rằng, ngày 5 tháng 7 tại phòng làm việc của công tố tỉnh Kyiv đã tiến hành cuộc lục soát. Phó trưởng công tố tỉnh Kyiv, ông Alexander Korniyets đã bị tuyên nghi án nhận hối lộ và tham nhũng. Đồng thời đã tiến hành lục soát nơi ở của ông ta và của phó trưởng cục điều tra của viện công tố tối cao Ukraina Vladimir Sapakin. Tại cả hai nơi cơ quan điều tra đã phát hiện gần 500 ngàn đô la và đá quý.

Ngoài ra ban điều tra chuyên án trong khi tiến hành lục soát nơi làm việc và nhà ở đã phát hiện những bằng chứng hoạt động tham nhũng của các công tố. Chẳng hạn, chỗ phòng làm việc của ông Sapakin phát hiện 130 ngàn đô la; 30 ngàn đô la và 22 ngàn euro tại nhà riêng; 170 ngàn đô la và 500 ngàn Hrivnia tại căn hộ; tài liệu về tiền gửi có thời hạn tổng số 800 ngàn Hrivnia, đồng thời phát hiện cả vũ khí bất hợp pháp. Trong khi lục soát chỗ ông Korniyets phát hiện 35 gói đá quý cùng với kim cương số lượng tổng cộng 65 viên. Các công tố này đã bị tuyên nghi phạm trong hành động phạm tôi theo điều 368/4. Chế tài theo điều khoàn này 8-12 năm tù giam và tịch thu tài sản.

Nguồn: “LB.ua”

»Cùng chủ đề